công tác đảng

Đại hội công đoàn cơ quan phường Sài Đồng lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2028
Ngày đăng 27/12/2022 | 10:44  | Lượt xem: 319

Chiều ngày 19/12/2022 tại trụ sở UBND phường, công đoàn cơ quan phường Sài Đồng đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2028.

Dự Đại hội có đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Uỷ viên BCH LĐLĐ thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch liên đoàn lao động quận Long Biên; đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư đảng uỷ phường, cùng 38 đồng chí đồng chí đoàn viên công đoàn.

Tại Đại hội ban chấp hành (BCH) khoá V đã báo cáo kết quả hoạt động công đoàn cơ quan phường Sài Đồng nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2028. Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp và báo cáo kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận khoá IV nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, sửa đổi điều lệ công đoàn Việt Nam. Trong báo cáo hoạt động BCH đã kiểm điểm, đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn phường; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Những ưu điểm, nhược điểm được BCH khoá V nghiêm túc kiểm điểm đồng thời cũng nêu rõ những khó khăn tồn tại và hạn chế trong thực hiện Nghị quyết, những nguyên nhân chủ quan, khách quan dẫn đến các hoạt động của đoàn viên công đoàn còn hạn chế, chưa thu hút được nhiều đoàn viên tham gia. Tại Đại hội BCH công đoàn khoá V đã nêu ra những bài học kinh nghiệm trong hoạt động của tổ chức công đoàn, định hướng những mục tiêu nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ VI để hoạt động của công đoàn sẽ tích cực chủ động hơn đúng với phương châm hành động: “Công đoàn phường Sài Đồng năng động, sáng tạo vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, xây dựng công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng phường Sài Đồng văn minh, từng bước hiện đại.”

Để góp ý cho hoạt động của công đoàn ngày càng tốt hơn các đoàn viên công đoàn đã tham luận những nội dung như: Nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp giữa Công đoàn với chuyên môn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Hoạt động của tổ chức công đoàn gắn với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của cán bộ đoàn viên công đoàn phường và thực hiện các phong trào thi đua…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên và đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư đảng uỷ phường đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của BCH công đoàn khoá V phường Sài Đồng, đã thực hiện tốt các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên…đồng chí cũng chia sẻ những thuận lợi cùng những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình quốc tế và trong nước đã ảnh hưởng đến các hoạt động của công đoàn. Đồng chí cũng hy vọng trong nhiệm kỳ VI ban chấp hành sẽ làm tốt hơn nữa các hoạt động công đoàn để đoàn viên công đoàn yên tâm công tác và cởi mở hơn với các đồng chí lãnh đạo để tạo không khí đầm ấm đặc biệt là đổi mới các hoạt động để tạo ra hiệu quả làm việc trong cơ quan trong đó có việc tham gia hưởng ứng 1 triệu sáng kiến do tổng liên đoàn Việt Nam phát động. Các đồng chí cũng đề nghị BCH khoá mới xác định rõ phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, tập trung thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của công đoàn, xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hoá, phát động các phong trào thi đua sáng kiến sáng tạo, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, người tốt việc tốt và làm cầu nối giữa lãnh đạo thủ trưởng cơ quan với công chức người lao động cơ quan, thực hiện tốt nhất quy chế dân chủ cơ quan…

Đại hội đã bỏ phiếu bầu cử BCH công đoàn phường nhiệm kỳ 2022-2028. Kết quả có 05 đồng chí đã trúng cử BCH công đoàn khoá VI. Ban chấp hành đã họp phiên thứ Nhất bầu chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn, UBKT công đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - ĐUV, Phó chủ tịch UBND được giữ chức chủ tịch công đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang - ĐUV, chủ tịch Hội LHPN giữ chức phó chủ tịch công đoàn cơ quan phường. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn quận Long Biên lần thứ V nhiệm kỳ 2023-2028.

Cũng tại Đại hội UBND phường đã khen thưởng 05 cá nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội công đoàn cơ quan phường Sài Đồng đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo Quận, Phường tặng hoa chúc mừng BCH khoá VI

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại Đại hội

Các đồng chí đoàn viên công đoàn được khen thưởng

Đồng chí chủ tịch UBND phường tặng hoa chia tay BCH khoá V