công tác đảng

Đảng ủy phường Sài Đồng tổ chức nghe thông tin thời sự trong nước và quốc tế.
Ngày đăng 18/07/2020 | 15:38  | Lượt xem: 65

Thực hiện chương trình công tác năm 2020 và Kế hoạch của Đảng ủy phường Sài Đồng. Sáng ngày, 18/7/2020 Đảng ủy phường Sài Đồng tổ chức nghe thông tin thời sự trong nước và quốc tế.

Dự và trực tiếp là báo cáo viên tại hội nghị đồng chí Đào Tiến Dũng – Báo cáo viên trung ương - Phó Trưởng phòng Giáo dục Lý luận lịch sử đảng- Ban Tuyên giáo Thành ủy. Đại biểu phường có đồng chí Đặng Đức Cường – QUV – Bí thư Đảng ủy, Đồng chí  Lê Thị Hiền, phó bí thư TT Đảng ủy phường. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ,  và  trên 800 đảng viên trong toàn Đảng bộ phường.

Tại hội nghị,  Đồng chí  Đào Tiến Dũng , báo cáo viên trung ương, phó trưởng phòng lý luận, lịch sử Đảng đã truyền đạt các chuyên đề về tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại nổi bật của Đảng, Nhà nước ta 6 tháng đầu năm 2020; dự báo tình hình thế giới và quan hệ của Việt Nam với các nước trong thời gian tới.

  Đồng chí Đào  Tiến Dũng  cho biết 6 tháng đầu năm 2020, tình hình quốc tế, trong nước có những biến động lớn chưa từng có trong nhiều thập kỷ do tác động của đại dịch Covid 19. Kinh tế thế giới rơi vào tình trạng suy thoái; hầu hết các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề. Việt Nam thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phục hồi kinh tế...

Đồng chí Đào  Tiến Dũng  dành nhiều thời gian về nói về tình hình Biển Đông; Quân đội Mỹ xây dựng lại tư duy chiến lược mới gắn với vấn đề Bắc Biển Đông và Đài Loan... Đồng thời đồng chí cũng phân tích diễn biến dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Biện pháp phòng dịch của Trung Quốc và những chính sách đối ngoại của quốc gia này; những tác động của dịch bệnh đối với kinh tế thế giới và quan hệ quốc tế; sự tác động của dịch bệnh Covid-19 đến sự chuyển dịch chuỗi giá trị tại Việt Nam và khu vực; cơ hội và thách thức đặt ra đối với Việt Nam trong hoạt động kinh tế đối ngoại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Phó Bí thư Thường trực  Đảng ủy  Lê Thị Hiền  nhấn mạnh :Việc tổ chức hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm cung cấp thông tin để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu đầy đủ hơn về tình hình thế giới và khu vực hiện nay, bên cạnh những thuận lợi cơ bản đang có những diễn biến phức tạp khó lường, tác động trực tiếp đến tình hình chính trị - kinh tế - xã hội.

Đồng chí đề nghị, sau hội nghị này, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể  Trong phường kịp thời thông tin cập nhật thêm về tình hình thời sự thế giới, trong nước và các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước; thống nhất về chính trị, tư tưởng và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Mỗi cán bộ, đảng viên cần nhận thức rõ tình hình; từ đó xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đúng đắn, hiệu quả, mang tính khả thi cao trong xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp. Phát động các phong trào thi đua yêu nước, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Đào Tiến Dũng – Báo cáo viên trung ương - thông tin thời sự

Các đại biểu chăm chú lắng nghe  thông tin thời sự