công tác đảng

Hội nghị kiểm điểm Ban chấp hành Đảng bộ phường Sài Đồng năm 2022
Ngày đăng 09/12/2022 | 11:22  | Lượt xem: 120

Thực hiện Công văn số 1465-CV/QU ngày 27/10/2022 của Quận ủy Long Biên về việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng năm 2022 đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý

Ngày 07/12/2022, Đảng ủy phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị kiểm điểm Ban chấp hành Đảng bộ phường năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Ủy viên thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên. Đồng chí Đặng Đức Cường, Bí thư Đảng ủy phường chủ trì hội nghị cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường.

Đồng chí Lê Thị Hiền – PBT TTĐU đã trình bày báo cáo kiểm điểm ban chấp hành năm 2022 với các nội dung trọng tâm: Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, trong đó quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, kết nạp đảng viên; xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác, tăng cường kiểm tra, giám sát; phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Công tác phòng chống dịch bệnh như: COVID-19, sốt xuất huyết, bệnh cúm A... được tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt. Các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra cơ bản hoàn thành. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo, văn hóa, thể thao tiếp tục được quan tâm. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, giữ vững; tổ chức thành công Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 thành lập phường ( 13/10/1982 – 13/10/2022); đại hội chi bộ và bầu cử trưởng khu phố nhiệm kỳ 2022-2025. Đặc biệt, Đảng bộ phường đã nhận bằng khen của Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác GPMB.

Tại hội nghị kiểm điểm, các đồng chí trong Ban thường vụ, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ phường đã tự đánh giá, xếp loại kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Thông qua kiểm điểm, các ý kiến góp ý tại hội nghị đã chỉ ra được những ưu điểm, hạn chế của từng cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Trên cơ sở đó cá nhân mỗi đồng chí sẽ xây dựng kế hoạch, xác định các giải pháp để khắc phục triệt để các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra giải pháp khắc phục năm 2023. Ban Chấp hành thống nhất đề xuất Quận xếp loại: Tập thể Ban Chấp hành Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hương, Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận ủy ghi nhận, đánh giá công tác chuẩn bị báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ phường và từng cá nhân các đồng chí diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý được chuẩn bị nghiêm túc. Đồng chí đặc biệt ghi nhận những thành tích của phường trong năm qua và đề nghị đưa vào báo cáo làm điểm nhấn kết quả của phường như công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, ban chỉ đạo phường đã quyết liệt chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị từ phường tới tổ dân phố, người dân đã có ý thức phòng chống dịch rất tốt, kết quả đã dập dịch trên địa bàn nhanh chóng, hiệu quả. Công tác giáo dục tại các nhà trường có nhiều thành tích cao được trung ương, thành phố và quận ghi nhận; phường đã thực hiện nhiều nhiệm vụ phát sinh được đánh giá tốt như tổ chức diễn tập phòng thủ. Công tác cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, các chỉ số đánh giá đều đạt cao. Về phần hạn chế, khuyết điểm đồng chí đề nghị cần đánh giá kết quả cụ thể, không nói chung chung, những nội dung tồn tại năm trước đã khắc phục hay chưa. Về phương hướng nhiệm vụ 2023 đồng chí đề nghị toàn bộ tập thể cần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục các hạn chế, xác định các nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó để xây dựng nghị quyết chuyên đề chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Xây dựng các nội dung thi đua chào mừng 20 năm thành lập quận và nâng cao thứ hạng xếp loại của phường

Hội nghị kiểm điểm đã bỏ phiếu biểu quyết nhận xét, đánh giá cán bộ ủy viên Ban thường vụ, lãnh đạo diện Ban thường vụ Quận ủy quản lý, Ủy viên BCH Đảng bộ phường năm 2022, kết quả như sau: Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 12 đồng chí.

 

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đặng Đức Cường, Bí thư Đảng ủy phát biểu khẳng định những kết quả đạt được của Đảng bộ phường Sài Đồng trong năm 2022 là sự nỗ lực và vào cuộc của hệ thống chính trị. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2023 Đảng bộ phường tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trên cơ sở nguyên tắc tập trung dân chủ, chấp hành nghiêm túc quy chế làm việc, phát huy trí tuệ tập thể đi đôi với đề cao trách nhiệm cụ thể đối với cá nhân các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Hình ảnh trong buổi kiểm điểm: 

Nguồn: Nguyễn Thị Thu Giang