công tác đảng

Phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn phường
Ngày đăng 24/10/2020 | 10:03  | Lượt xem: 93

Sáng ngày 24/10/2020, tại hội trường A5, phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ trện cơ sở thực hiện Kế hoạch số 07-KH/ĐU ngày 05/10/2020 của Đảng ủy phường Sài Đồng về “Tổ chức đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường Sài Đồng năm 2020”

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Lê Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, công chức chuyên môn, bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư đảng ủy phường thông báo mục đích, yêu cầu, nội dung, cách thức đối thoại theo Điều 5 quy chế tiếp xúc đối thoại của Thành ủy.

Tiếp đó, đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo và thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng đầu năm 2020. Năm 2020 Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo, nhờ đó đã chủ động khắc phục những khó khăn, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong năm. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị có sự đổi mới, các chương trình công tác được cụ thể hóa, phù hợp với thực tiễn. Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm, cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều hoàn thành, công tác quốc phòng, quân sự được củng cố; trật tự xã hội được duy trì, an ninh chính trị được giữ vững. Hoàn thành các nhiệm vụ chính trị lớn của phường như: Tổ chức thành công đại hội đại biểu Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2020-2025; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà của các cấp đối với các đối tượng chính sách, BTXH nhân dịp Lễ, tết được tổ chức đầy đủ, chu đáo. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng cao, đổi mới về nội dung phát huy mạnh mẽ vai trò của nhân dân trong tham gia giám sát, phản biện, góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, các đại biểu đã phát biểu có 6 ý kiến phát biểu trực tiếp và 35 ý kiến bằng văn bản từ các đại biểu dự hội nghị. Nội dung xoay quanh các vấn đề như: Công tác xây dựng Đảng; công tác quản lý cán bộ, công tác phòng chống dịch covid, công tác quản lý đất đai; vệ sinh môi trường, trật tự đô thị….Ý kiến, kiến nghị của các đại biểu đi thẳng vào vấn đề, đánh giá thực trạng những tồn tại, bất cập mà phường cần có những giải pháp trong thời gian tới.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí  Chủ tịch UBND phường trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường thay mặt các đồng chí lãnh đạo phường cảm ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu, đồng thời đồng chí cũng mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp, xây dựng nhằm phát huy hơn nữa công tác chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Vũ Tiến Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân
báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020
Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị
Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị