hoạt động khối chính quyền

Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy trên địa bàn phường Sài Đồng
Ngày đăng 18/09/2021 | 17:09  | Lượt xem: 144

Thực hiện Công văn số 1670/UBND-YT ngày 12/9/2021 của UBND quận về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội PCD Covid-19; Thông báo số 372/TB-UBND ngày 14/9/2021 của UBND quận Long Biên về lịch tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy đợt 1 năm 2021 trên địa bàn quận.

Sáng ngày 18/9/2021 UBND phường Sài Đồng tổ chức tổng vệ sinh trên toàn phường, gồm: tại các cơ quan, xí nghiệp, trường học, chung cư, tổ dân phố, hộ gia đình, nghĩa trang, vườn hoa và các địa điểm công cộng khác,…Lực lượng chủ yếu tham gia tổng vệ sinh là Hội phụ nữ phường và lãnh đạo, nhân dân các tổ dân phố.

Chiến dịch tổng vệ sinh diệt bọ gậy đợt 1 năm 2021 trên toàn phường tập trung loại bỏ hai loại muỗi vằn truyền bệnh có tên khoa học là Aedes aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do Aedes aegypti gây bệnh sốt xuất huyết, bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, nhất là vào các tháng 7, 8, 9, 10. Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy lần này cũng là chiến dịch đặc biệt trong thời điểm chúng ta đang tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng để ngăn chặn không để xảy ra bệnh sốt xuất huyết, “dịch chồng dịch”. Vì thế các chi hội phụ nữ và nhân dân các tổ dân phố đã thu dọn phế thải, rác thải và phát quang cây cỏ bụi rậm, khơi thông cống rãnh tại các tổ và các địa điểm công cộng. Hội phụ nữ đã phát quang, dọn dẹp vườn hoa ngã tư Sài Đồng, trồng thêm 500 cây chiều tím tại phố Sài Đồng và phố Cầu Bây. Công ty cổ phần môi trường đô thị đã phối hợp thu gom vận chuyển hết khối lượng rác thải, phế thải, bụi cây ngay trong sáng cùng ngày để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho đô thị phường.

Một số hình ảnh tại buổi tổng vệ sinh: