hoạt động khối chính quyền

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2021
Ngày đăng 01/10/2021 | 16:31  | Lượt xem: 122

UBND phường Sài Đồng triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2021

Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 và được tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Đến nay, Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thực hiện văn bản số 1777/UBND-TNMT ngày 28/9/2021 của UBND quận Long Biên về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2021, Ủy ban nhân dân phường Sài Đồng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

- Tăng cường giám sát việc thu gom, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh trên địa bàn theo đúng quy định; tập trung giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân. Đẩy mạnh công tác phát hiện và tố giác những hành vi vi phạm pháp luật trong quản lý chất thải, đặc biệt các vùng dịch; hỗ trợ một cách tích cực và hiệu quả cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

- Đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến các quy định của pháp luật theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 bằng các hình thức phù hợp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng trong việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn.

- Tập trung tuyên truyền các hoạt động phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải rắn; hạn chế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần và nilon khó phân hủy; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường đặc biệt đối với các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm, hàng hóa, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cửa hàng tạp hóa trong hoạt động mua sắm, giao đồ ăn, thực phẩm trên địa bàn. Tổ chức phát động các phong trào như ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, ngày không sử dụng túi nilon…. Xây dựng chuyên trang, bài viết tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

 Phường Sài Đồng đề nghị các ban ngành đoàn thể, các tổ dân phố tích cực tham gia tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Bảo vệ môi trường; Phát hiện, biểu dương và đề xuất khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể, các nhân có thành tích tiêu biểu trong việc quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên, đề xuất giải pháp, sáng kiến hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường.