hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng tặng hoa chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an quận Long Biên nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 - 04/10/2021)
Ngày đăng 04/10/2021 | 10:44  | Lượt xem: 127

Sáng ngày 0/10/2021, Đoàn đại biểu Đảng ủy, UBND Phường Sài Đồng đến tặng hoa chúc mừng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an quận Long Biên nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 - 04/10/2021)

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 - 04/10/2021), 20 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001 - 04/10/2021), Đồng chí Vũ Tiến Hưng Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Sài Đồng đại diện Đảng ủy, UBND phường Sài Đồng đã tới thăm và tặng hoa chúc mừng Đôi cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên.

Đảng ủy, UBND phường Sài Đồng tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống PCCC&CNCH

Tiếp đón đoàn UBND phường có đồng chí Trung tá Đoàn Mạnh Tuấn -Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH  – Công an quận Long Biên. Đồng chí Tuấn cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với công tác PCCC&CNCH trong thời gian qua và tiếp tục hỗ trợ để lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Trung tá Đoàn Mạnh Tuấn  tiếp đón Đoàn đại biểu đến chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, Trung tá Đoàn Mạnh Tuấn cũng thông tin tới các đại biểu, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Ngày 29/9/1961, Cục Phòng cháy và chữa cháy được thành lập. Ngày 4/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác PCCC. Sự kiện này đánh dấu sự thay đổi căn bản trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC, đồng thời mở ra một trang mới trong lịch sử. Đến nay, ngày 4 tháng 10 hằng năm đã trở thành Ngày Truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Nhìn lại chặng đường 60 năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được kiện toàn, củng cố từ Trung ương đến địa phương, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt.

Công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH ngày càng được phát triển sâu rộng, với nhiều hình thức, huy động được đông đảo quần chúng tham gia. Đến nay, đã xây dựng và kiện toàn trên 60 nghìn đội dân phòng, với trên 600 nghìn thành viên; thành lập trên 360 nghìn đội PCCC cơ sở với gần 3 triệu thành viên; thành lập trên 400 đội PCCC chuyên ngành với gần 9 nghìn thành viên. Cả nước có trên 4.000 mô hình điển hình tiên tiến về PCCC.

Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thực sự là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận chống “giặc lửa” qua các thời kỳ.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, nhiều CBCS đã anh dũng hi sinh để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và Nhà nước. Hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH xả thân, quên mình, không ngại nguy hiểm để cứu người, cứu tài sản đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân biểu dương ghi nhận.

Với những chiến công, thành tích xuất sắc đạt được qua các thời kỳ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng các danh hiệu: 2 Huân chương Hồ Chí Minh, 1 Huân chương Độc lập Hạng Nhất, 12 Huân chương Quân công các loại, 2 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, 4 Huân chương Bảo vệ Quốc gia hạng Ba, 63 Huân chương Chiến công các loại, 15 đơn vị được phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác. Ngày 19/7/2021, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhì.

 Đồng chí Vũ Tiến Hưng, đại diện đoàn đại biểu phường Sài Đồng, chúc mừng thành tích mà các lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã đạt được trong 60 năm qua. Phát huy truyền thống vẻ vang "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của Công an nhân dân Việt Nam, tin tưởng chắc chắn rằng các đồng chí tiếp tục thực hiện tốt Bốn điều Bác Hồ dạy lực lựng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; cùng lưc lựng phòng cháy, chữa cháy cơ sở phát huy phương châm "Bốn tại chỗ", tích cực phấn đấu thực hiện tốt công tác phòng ngừa và tổ chức thực hiện hiệu quả công tac chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; xây dựng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, tiến lên hiện đại, đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới./.