hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng tổ chức tiêm mũi bổ sung vaccine cho nhân dân trên địa bàn
Ngày đăng 07/01/2022 | 15:37  | Lượt xem: 124

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc Covid tăng nhanh, thực hiện chỉ đạo của thành phố, trung tâm y tế quận đã xây dựng phương án tiêm mũi bổ sung vaccine phòng covid 19 trên địa bàn quận trong quý I năm 2022. Theo phân bổ thuốc của trung tâm y tế, phường Sài Đồng được 2.300 mũi Astra zeneca, tiêm cho đối tượng chưa tiêm lần nào, người đã tiêm mũi 2 từ đủ 3 tháng trở lên và người đã tiêm mũi 1 từ đủ 4 tuần trở lên.

Sau khi tiếp nhận thuốc, UBND phường đã xây dựng lịch tiêm từ ngày 04/01/2022 đến ngày 07/01/2022 tại trường trung học cơ sở Sài Đồng, phân công các lực lượng tham gia hỗ trợ tiêm chủng gồm đoàn thanh niên, hội LHPN phường, dân phòng, dân quân để bảo vệ an toàn tại điểm tiêm

Toàn bộ công dân đến tiêm đều được hướng dẫn quét mã QR và khai báo y tế, thực hiện giãn cách. Tại bàn đón tiếp, công dân được hướng dẫn chi tiết khai báo trong tờ khai tiêm chủng và đo thân nhiệt, tim mạch, tư vấn kỹ về phản ứng sau tiêm. Người đi tiêm đều nhất trí tự nguyện tiêm để đảm bảo sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình.

Qua 4 ngày tiêm, với 3 dây chuyền tiêm của trạm y tế phường, số lượng 2.300 mũi tiêm đã được tiêm hết, an toàn, không có biến chứng chuyên môn sau tiêm.

Đây là đợt tiêm có quy mô lớn, số người được tiêm đông nhưng do có kinh nghiệm từ trước nên không xảy ra ách tắc giao thông và tập trung đông người tại điểm tiêm, nhân dân hết sức ủng hộ. Việc tiêm mũi bổ sung đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân khi số ca bệnh vẫn tăng cao hàng ngày.

Một số hình ảnh tiêm mũi bổ sung vaccine:

Nguồn: Nguyễn Thị Hồng Nhung