hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng triển khai tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi
Ngày đăng 19/04/2022 | 14:18  | Lượt xem: 61

Thực hiện kế hoạch số 195/KH-UBND ngày 15/4/2022 của UBND quận Long Biên về việc triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn quận, UBND phường Sài Đồng đã xây dựng kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 18/4/2022 về tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn phường. Để đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng cao, an toàn cho trẻ

UBND phường đã yêu cầu các nhà trường rà soát kỹ số lượng trẻ đang theo học và cơ sở vật chất phục vụ công tác tiêm chủng nếu tổ chức tiêm lưu động tại trường đồng thời tuyên truyền, vận động và lấy ý kiến của phụ huynh đồng ý cho trẻ đi tiêm; các tổ dân phố rà soát các cháu trong độ tuổi nhưng không đến trường.

Kết quả rà soát tại các tổ dân phố không có trẻ nào trong độ tuổi không đến trường. Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, nhóm lớp đã lấy ý kiến phụ huynh, đa số đồng ý cho trẻ tiêm để phòng bệnh, đến hiện tại đã lập danh sách được 2500 trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Về cơ sở vật chất dự kiến tổ chức điểm tiêm lưu động có 7 nhà trường đạt yêu cầu.

Sáng ngày 19/4/2022, tại trạm y tế phường Sài Đồng đã tiêm cho học sinh lớp 6 trường Trung học cơ sở Sài Đồng được 60/67 cháu trong danh sách đủ điều kiện tiêm, một số cháu trì hoãn do vừa mắc covid dưới 3 tháng, các trường hợp được tiêm an toàn, không xảy ra biến chứng y khoa. Nhà trường và trạm y tế phường đã phối hợp trong việc đưa đón học sinh, phân luồng và nhập dữ liệu sau tiêm chặt chẽ, thống nhất và hiệu quả cao.

Theo phân bổ thuốc tiêm, UBND phường đã chỉ đạo tiêm cuốn chiếu tại điểm tiêm trạm y tế phường, từ độ tuổi cao xuống thấp. Trong trường hợp thuốc về nhiều sẽ tổ chức tiêm tại trường để thuận tiện cho học sinh và phụ huynh.

Một số hình ảnh trong buổi tiêm: