hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng tổ chức ra quân tháng hành động về an toàn thực phẩm
Ngày đăng 20/04/2022 | 14:03  | Lượt xem: 26

Thực hiện kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 12/4/2022 của UBND quận Long Biên về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”

Mục tiêu của tháng hành động là tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn. Nêu cao vai trò của chính quyền, cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý); Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về An toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Từ ngày 16/4/2022, đoàn kiểm tra liên ngành của phường đã tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại tuyến phố Sài Đồng, ngõ 42 phố Sài Đồng, đây là 2 tuyến chính có số cơ sở dịch vụ ăn uống tập trung nhất và số người đến ăn uống đông. Đoàn đã phát hiện 1 cơ sở kinh doanh đồ uống sử dụng sản phẩm không có nhãn mác, 2 cơ sở kinh doanh đồ ăn không đảm bảo vệ sinh với các lỗi không có lưới chắn côn trùng, thùng rác không nắp đậy. Qua kiểm tra đã ra quyết định xử phạt 3 cơ sở với tổng số tiền 6 triệu đồng. Nhắc nhở 4 cơ sở yêu cầu khắc phục ngay các lỗi vi phạm trong tuần.

Nhìn chung, các cơ sở chấp hành nghiêm về phòng dịch, có dung dịch khử khuẩn, thực hiện kê bàn đảm bảo khoảng cách, có mã QR tuy nhiên hiện tại số ca bệnh đã giảm, người dân có tâm lý chủ quan, nhiều người không thực hiện quét mã QR, nhân viên bán hàng cũng không nhắc nhở khách quét mã và khử khuẩn.

Kiểm tra an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên của phường, trong tháng cao điểm hành động, công tác này được chú trọng hơn, ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm phường sẽ tăng cường các đoàn kiểm tra, phối hợp MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn; các cơ sở kinh doanh thực hiện tốt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm, UBND phường kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật.

Một số hình ảnh trong buổi kiểm tra: