hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng tổ chức kiểm tra liên ngành tại các cơ sở kinh doanh Karaoke
Ngày đăng 20/04/2022 | 14:04  | Lượt xem: 41

Chiều ngày 19/4/2020, phường Sài tổ chức kiểm tra liên ngành Y tế, an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn phường.

Từ 0h ngày 30-4-2021, UBND thành phố Hà Nội cho tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường... để "phòng dịch" COVID-19. 

Ngày 6-4-2022 UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 1011/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trong tình hình mới trên địa bàn thành phố. Sau gần 1 năm tạm đóng cửa, đến nay, khi các hoạt động kinh doanh khác đã được mở cửa trở lại sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, các cửa hàng kinh doanh karaoke, bar... tại Hà Nội đã được mở cửa trở lại.

Đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 8-4 nhưng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan; khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

Theo đó, UBND thành phố giao các Sở, ngành thành phố: Văn hóa và Thể thao, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công Thương, Công an thành phố... căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

 UBND phường cử tổ công tác kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn phường Sài Đồng  về các nội dung đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo các điều kiện về ANTT, PCCC. Tổ kiểm tra do đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – PCT UBND phường Sài Đồng làm tổ trưởng kiểm tra, các thành viên khác là các công chức chuyên môn phường, đại diện các ngành Y tế, Công an phường.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra tại 3 cơ sở Karaoke:

 Kết quả kiểm tra có:

*Về các điều kiện phòng chống dịch Covid 19:

2/3 cơ sở đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch Covid 19. Cơ sở karaoke ACE, địa chỉ số 64 phố Sài Đồng không đảm bảo điều kiện về phòng chống dịch Covid 19: cơ sở không trang bị khẩu trang, nước xịt khuẩn cho nhân viên và khách, không có mã Qr code.

*Về các điều kiện PCCC&CNCH:

-3/3 cơ sở đều bố trí cửa , cầu thang thoát nạn; hệ thống điện có Attomat tổng đặt tại tầng 1; các vật liệu dễ cháy đều được đặt cách xa hệ thống thiết bị tiêu thụ tối thiểu 0.5 m.

-3/3 cơ sở được bố trí hệ thống báo cháy tự động, nội quy tiêu lệnh phương tiện chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn. Tuy nhiên, các phương tiện chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn của các cơ sở đều mất tác dụng, cơ sở 64 Sài Đồng không niêm yết biển báo, ban hành nội quy.

-2/3 cơ sở được trang bị bình bọt, các bình chữa cháy đảm bảo hoạt động theo đúng quy định. Còn 01 cơ sở số 64 phố Sài Đồng có trang bị nhưng toàn bộ bình bọt đã bị hỏng/ đã sử dụng/ không còn sử được.

-2/3 cơ sở sử dụng nhân viên chưa được huấn luyện PCCC&CNCH;

-3/3 cơ sở xây dựng phương án PCCC không đảm bảo.

Kết thúc buổi kiểm tra, đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung yêu cầu các cơ sở  khẩn trương trang bị các phương tiện phòng chống dịch Covid 19 theo quy định.

Các cơ sở có Các trang thiết bị PCCC còn thiếu hoặc hỏng, đề nghị các cơ sở trang bị đầu tư, khắc phục các lỗi trên theo quy định.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra:

Kiểm tra tại Cơ sở số 68 phố Sài Đồng

Kiểm tra tại Cơ sở 64 phố Sài Đồng