hoạt động khối chính quyền

Trao quà nhân ngày người khuyết tật 18/4
Ngày đăng 20/04/2022 | 14:11  | Lượt xem: 44

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Sài Đồng và kỉ niệm ngày người khuyết tật VN 18/4. Ngày 18/4/2022 Hội Chữ thập đỏ phường Sài Đồng phối hợp với Hội LHPN phường Sài Đông tổ chức tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Được sự đồng ý của Đảng ủy - UBND phường Sài Đồng, chiều ngày 18/4/2022 tại Hội trường A5 - UBND phường, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với hội phụ nữ  tổ chức tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hông Nhung - Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí đại diện các tổ dân phố, chi hội trưởng CTĐ và người có hoàn cảnh khó khăn đã về dự đông đủ. Cùng với các cấp trong những năm qua Đảng ủy, UBND và các đoàn thể chính trị xã hội phường Sài Đồng đã có nhiều hoạt động góp phần tích cực nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người khuyết tật, phấn đấu 100% người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc, tặng quà. Hội Chữ thập đỏ phường Sài Đồng góp phần không nhỏ trong hoạt động đó bằng việc tặng quà cho Người khuyết tật nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam hàng năm (18/4).

Bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn phường vẫn còn nhiều NKT có điều kiện sống hết sức khó khăn cần sự chung tay, giúp sức hơn nữa của cả cộng đồng xã hội; nhằm lan tỏa tình yêu thương, lòng nhân ái và thắp lên niềm tin, hy vọng cho các đối tượng yếu thế. 

 

Với vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, hội Chữ thập đỏ phường Sài Đồng đã tổ chức vận động các mạnh thường quân và trích quỹ nhân đạo tặng 16 suất quà cho 16 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trị giá 8 triệu, hỗ trợ 01 địa chỉ nhân đạo theo hình thức hỗ trợ vốn trị giá 5.000.000đ; Phối hợp với câu lạc bộ nhân đạo từ thiện do bà Nguyễn Thị Liễu tổ dân phố 19 làm chủ nhiệm đã tặng quà cho hội người khuyết tật huyện Thanh Trì tổng số tiền 29.200.000đ.

Trong thời gian tới,  Hội Chữ Thập đỏ phường tiếp tục duy trì các nguồn quỹ từ thiện, nhân đạo. Xây dựng phương pháp vận động phù hợp với đặc điểm của địa phương để phong trào nhân đạo từ thiện ngày càng hiệu quả.

Hình ảnh trong buổi tặng quà: