hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng phối hợp với Phòng tài nguyên và Môi trường quận Long Biên kiểm tra việc chấp hành pháp luật về Bảo vệ môi trường
Ngày đăng 28/04/2022 | 11:01  | Lượt xem: 61

Sáng ngày 26/4/2022, UBND Phường Sài phối hợp với Phòng tài nguyên và Môi trường quận Long Biên kiểm tra việc chấp hành pháp luật về Bảo vệ môi trường đối với kho đá HLCSTON

UBND phường Sài Đồng nhận được Đơn kiến nghị của một số hộ dân tổ dân phố số 13,14 phường Phúc Lợi về tiếng ồn của máy xẻ đá và mài đá từ công ty HLCSTON tại địa chỉ số 8 ngõ 134 phố Sài đồng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.  Ngày 28/3/2022, UBND phường Sài Đồng đã cử Tổ công tác của phường đến kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Xưởng đá HLC tại địa chỉ số 8 ngõ 134 phố Sài Đồng, phường Sài Đồng, quận Long Biên. Để có cơ sở trả lời kiến nghị của nhân dân cũng như đảm bảo môi trường sống của nhân dân xung quanh, UBND phường có văn bản số 73/UBND-ĐC ngày 12/4/2022 của UBND phường Sài Đồng về việc kiến nghị làm rõ tình trạng tiếng ồn, bụi thải của kho đá HLC tại địa chỉ số 8 ngõ 134 phố Sài Đồng, phường Sài Đồng.

Nhận được đề xuất của UBND phường, UBND quận Long Biên đã ban hành Quyết định số 1774/QĐ-UBND ngày 21/4/2022 về việc Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Kho đá HLCSTON tại số 8 ngõ 134 phố Sài Đồng, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội. Đoàn kiểm tra có đồng chí Vũ Phương Đông – phó trưởng phòng TNMT quận là trưởng đoàn. Tham gia đoàn kiểm tra còn có đồng chí Nguyễn Duy Bình - Đội cảnh sát kinh tế - Công an quận Long Biên;  Đơn vị tham gia giám định, kiểm định, đo đạc và phân tích mẫu môi trường: Công ty Cổ phần xây dựng và Môi trường Quang Minh và Công ty Cổ phần phát triển Dầu khí và Công nghệ môi trường Việt Nam; đồng chí Hồ Việt Phúc- P.Chủ tịch UBND phường (Đại diện UBND phường -nơi có cơ sở được kiểm tra); các chuyên viên phòng TNMT và các cán bộ chuyên môn phường.

Đoàn kiểm tra tiến hành Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với kho đá HCLSTON thuộc Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển thương mại Hoàng Lâm, địa chỉ tại số 8 ngõ 134 phố Sài Đồng. Kiểm tra để Phát hiện và ngăn ngừa kịp thời những vi phạm trong việc chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư, tránh để xảy ra hậu quả gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, góp phần ổn định xã hội và phát triển kinh tế. Thời hạn kiểm tra là 15 ngày kể từ ngày bắt đầu tiến hành kiểm tra tại nơi được kiểm tra. Thời hạn kiểm tra không bao gồm thời gian phân tích chất lượng, đánh giá kết quả mẫu chất thải.

Kết quả kiểm tra là cơ sở đánh giá việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của cơ sở và cũng là cơ sở giải quyết đơn thư, kiến nghị của nhân dân.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra:

Đơn vị Quan trắc đang lấy mẫu chất thải (tiếng ồn) bên trong cơ sở

 

Đơn vị Quan trắc đang lấy mẫu chất thải (tiếng ồn) bên trong cơ sở

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra bên trong cơ sở

Đơn vị quan trắc lấy mẫu chất thải bên ngoài cơ sở

Kết thúc buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận kết quả kiểm tra bằng Biên bản kiểm tra, ghi nhận kết quả cơ sở đã thực hiện, yêu cầu khắc phục tồn tại, kiến nghị của cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên nước và bảo vệ môi trường và đề xuất xử lý các vi phạm (nếu có).