hoạt động khối chính quyền

Ngày hội hiến máu và phát động tháng nhân đạo phường Sài Đồng thành công tốt đẹp
Ngày đăng 09/05/2022 | 10:01  | Lượt xem: 72

Sáng ngày 8/5/2022 tại trụ sở UBND phường, Ban chỉ đạo hiến máu phường Sài Đồng đã tổ chức thành công ngày hội hiến máu và phát động tháng nhân đạo năm 2022

Đại biểu tham dự có đồng chí Mai Thị Thu Hường – Phó chủ tịch hội chữ thập đỏ quận, đồng chí Vũ Tiến Hưng – Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó chủ tịch UBND cùng các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố, chi hội trưởng chữ thập đỏ và đông đảo người dân đến tham gia hiến máu.

Nhằm nêu cao trách  nhiệm  của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, các  ngành  đoàn thể, các tổ chức xã hội, cơ quan tham gia vận động hiến máu tình nguyện. Tiếp tục nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người góp phần đáp ứng cung cấp máu để cấp cứu điều trị bệnh. Ban chỉ đạo hiến máu phường Sài Đồng đã xây dựng kế hoạch tổ chức phát động tháng nhân đạo và ngày hội hiến máu năm 2022. Cuộc vận động được tuyên truyền rộng khắp trên các trục đường chính và đến từng đường phố, xóm ngõ nhân dịp ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện – 7/4” và “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu – 14/6”.

Mặc dù thời tiết oi bức, điều kiện cơ sở vật chất chật hẹp nhưng lực lượng tham gia hiến máu đông đảo từ những chiến sỹ trung đoàn 280, Kho 205, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân, tất cả đều vui vẻ, kiên trì chờ được hiến máu. Hiến máu cứu người – một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp được nhân dân và các cơ quan đơn vị trên địa bàn phường tham gia tích cực nên trong buổi sáng ngày chủ nhật 8/5/2022 Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo phường phối hợp cùng bệnh viện Việt Đức đã thu được 303 đơn bị máu đạt tiêu chuẩn được tiếp nhận đạt tỷ lệ 216,4% chỉ tiêu quận giao. Cũng nhân dịp này Hội CTĐ phường đã trao trợ vốn cho anh Bùi Thanh Bình tổ 8, gia đình khó khăn, người khuyết tật chân 05 triệu đồng để phát triển kinh tế.

Một số hình ảnh trong ngày hội: