hoạt động khối chính quyền

Hội nghị triển khai kế hoạch thu thuế, điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn phường Sài Đồng
Ngày đăng 30/06/2020 | 18:10  | Lượt xem: 68

Sáng ngày 30/6/2020 UBND phường Sài Đồng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thu thuế, điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn phường Sài Đồng, kế hoạch tuyển sinh các cấp trên địa bàn quận Long Biên.

Dự hội nghị và triển khai kế hoạch có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND phụ trách khối VHXH, đồng chí Hồ Việt Phúc - Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND phụ trách khối KTĐT cùng 16 đồng chí tổ trưởng dân phố, hiệu trưởng các nhà trường, các đồng chí cán bộ công chức các bộ phận có liên quan.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Đảng ủy viên, phó chủ tịch UBND phụ trách khối VHXH triển khai kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020 - 2021 trên địa bàn quận. Theo kế hoạch năm 2020 sẽ tăng quy mô tuyển sinh ở một số trường mới thành lập như TH Gia Quất, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lý Thường Kiệt; giảm dần quy mô đối với một số trường đã vượt quy mô theo quy định và điều kiện cơ sở vật chất nhà trường các phường Bồ Đề, Gia Thụy, Sài Đồng, Ngọc Lâm. Ngoài ra kế hoạch cũng hướng dẫn chi tiết hình thức tuyển sinh trực tuyến, trực tiếp đối với khối lớp mầm non, lớp 1, lớp 6, chi tiết tuyển sinh đối với trường THCS Chu Văn An (Trường THCS chất lượng cao đầu tiên của quận) và thí điểm đào tạo chương trình song bằng THCS Việt nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge...

Sau khi triển khai kế hoạch tuyển sinh đồng chí đã triển khai kế hoạch điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn phường nhằm thu thập thông tin thống kê về số lượng và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD), của các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể hoạt động trong các ngành kinh tế. Đối tượng điều tra: Là các thông tin về hoạt động SXKD cá thể hoạt động trong tất cả các ngành kinh tế trừ ngành nông, lâm nghiệp và thuỷ sản (viết gọn là các cơ sở SXKD cá thể). Đơn vị điều tra: Là các cơ sở SXKD cá thể thuộc đối tượng điều tra; Là nơi trực tiếp diễn ra hoạt động SXKD, cung cấp dịch vụ trong tất cả các ngành kinh tế quốc dân (trừ ngành nông, lâm, nghiệp và thuỷ sản); Thuộc sở hữu của một người, một nhóm người hoặc một gia đình, chưa đăng ký kinh doanh theo loại hình doanh nghiệp; Có địa đỉểm xác định; Thời gian hoạt động thường xuyên, liên tục hoặc định kỳ theo mùa vụ hoặc tập quán kinh doanh (tổng thời gian hoạt động ít nhất là 3 tháng trong một năm). Cuộc điều tra được tiến hành tại 16 tổ dân phố trên địa bàn phường. Thời gian điều tra rà soát và lập bảng kê được tiến hành vào 01/7/2020;  Điều tra chọn mẫu kết quả SXKD: được tiến hành vào thời điểm 01/10/2020. Từ ngày 21/10/2020- 05/11/2020 kiểm tra, nghiệm thu phiếu điều tra mẫu kết quả SXKD cá thể của các phường.

Cũng tại hội nghị đồng chí phó chủ tịch phụ trách khối KTĐT triển khai kế hoạch thu thuế đất phi nông nghiệp trên địa bàn. Theo kế hoạch các  tổ dân phố công khai sổ bộ thuế SDĐPNN năm 2020 tại bản tin của tổ trong thời gian 10 ngày từ ngày 30/06/2020 đến ngày 05/07/2020. Từ ngày 15/7/2020 đến 20/8/2020 triển khai thu thuế đất phi nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn toàn phường. Ủy nhiệm thu là đồng chí Tổ trưởng các tổ dân phố nhận sổ bộ và biên lai thu thuế tại bộ phận tài chính kế toán, tiến hành tổ chức thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2020 theo thời gian và thời hạn nêu trên.

Sau khi nghe các kế hoạch các đồng chí tổ trưởng đã có ý kiến tham gia góp ý như sự đồng nhất giữa sổ bổ và địa chỉ thực tế; những khó khăn sẽ gặp khi điều tra tại các hộ kinh doanh; sáp nhập tổ ảnh hưởng đến phân tuyến tuyển sinh...

Kết luận hội nghị các đồng chí phó chủ tịch đã động viên các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố tiếp tục thực hiện các kế hoạch theo tiến độ thời gian đã quy định,  trong quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc gì liên hệ trực tiếp về UBND phường để được giải quyết kịp thời./.

Các đại biểu dự hội nghị tham gia đóng góp ý kiến