hoạt động khối chính quyền

Hội nghị sơ kết công tác DS - kỉ niệm ngày DSTG 11/7
Ngày đăng 03/07/2020 | 15:46  | Lượt xem: 94

Sáng ngày 02/7/2020, tại hội trường A5, UBND phường Sài Đồng tổ chức mít tinh kỷ niệm 59 năm ngày dân số thế giới 11/7 , tuyên truyền chính sách mới về công tác dân số gắn với sơ kết công tác Dân số 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Tâm, trưởng phòng nghiệp vụ truyền thông, chi cục DS Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - PCT UBND - trưởng ban CĐCSSKBĐ và DS - KHHGĐ cùng các đồng chí tổ trưởng dân phố, cộng tác viên dân số.

Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7/2020, ban dân số phường đã tổ chức, triển khai các hoạt động truyền thông trọng điểm với mục đích tăng cường sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền đối với công tác Dân số-KHHGĐ trong giai đoạn mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác Dân số-KHHGĐ đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước theo định hướng chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020. Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Tâm, trưởng phòng nghiệp vụ truyền thông, chi cục DS Hà Nội đã tuyên truyền cho các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể UBND và các tổ dân phố  nội dung mới về chính sách DS trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - PCT UBND - trưởng ban CĐCSSKBĐ và DS - KHHGĐ chỉ đạo phải tổ chức các hoạt động truyền thông tại các cấp, tập trung phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, chủ đề Ngày Dân số thế giới 11/7, kết quả công tác Dân số-KHHGĐ trong thời gian qua, nhiệm vụ trong thời gian tới; tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; các văn bản chỉ đạo, giải pháp, chính sách của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về công tác Dân số-KHHGĐ;  Tổ chức hội nghị cung cấp thông tin về Dân số-KHHGĐ cho các ban ngành, đơn vị liên quan, hội thảo chuyên đề, tọa đàm, cổ động, treo băng rôn tuyên truyền với các nội dung, thông điệp và chủ đề Ngày Dân số thế giới 11/7 gắn với sơ kết công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2020. Đẩy mạnh công tác truyền thông trực tiếp, tư vấn tại hộ gia đình của đội ngũ cán bộ dân số  cơ sở, cộng tác viên dân số tại cộng đồng, nhằmgiảm tỷ số giới tính khi sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao. Tăng cường hoạt động lồng ghép tuyên truyền, tư vấn và cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ thường xuyên tại Trạm Y tế, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng có nhu cầu.

Được sự quan tâm của lãnh đạo TTYT quận Long Biên và lãnh đạo UBND phường Sài Đồng, hội nghị mít tinh kỉ niệm 59 năm ngày DSTG 11/7 gắn với sơ kết công tác DS-KHHGĐ năm 2020 đã thành công tốt đẹp.

Hình ảnh tại hội nghị: 

Nguồn: Nguyễn Thanh Nhàn