hoạt động khối chính quyền

Tổng vệ sinh môi trường toàn phường phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 15/07/2020 | 10:16  | Lượt xem: 38

Sáng ngày 11/7/2020 UBND phường Sài Đồng triển khai tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Thực hiện kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 18/05/2020 của UBND phường Sài Đồng về việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy chủ động phòng chống Sốt xuất huyết trên địa bàn phường Sài Đồng năm 2020.

Người dân tìm các vận dụng có thể chứa nước, loại bỏ nơi trú ẩn của muỗi

Tham gia chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết có lãnh đạo các tổ dân phố, ban công tác mặt trận, hội viên các chi hội đoàn thể: Phụ nữ, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, người cao tuổi, thành viên các hộ gia đình và toàn thể cán bộ công chức, nhân viên, giáo viên các cơ quan, đơn vị, trường học.

Trường Mầm non đô thị Sài Đồng tổng vệ sinh đồ chơi của các cháu

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn phường đạt hiệu quả, UBND phường chỉ đạo chiến dịch vệ sinh môi trường được tổ chức đồng loạt tại các tổ dân phố, các cơ quan, các trường học trên địa bàn phường dưới sự hướng dẫn, kiểm tra, kiểm soát của ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và cán bộ y tế phường. Theo đó các cơ quan đơn vị, trường học và nhân dân thực hiện các nội dung như:

- Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

- Thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy.

- Cọ rửa các dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước, thay nước bình hoa.

- Loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như: lốp/vỏ xe cũ, chai lọ, vỏ dừa.….

- Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.

- Phối hợp với ngành Y tế trong công tác phun hóa chất phòng chống dịch.

- Vệ sinh toàn bộ khuôn viên cơ quan, đơn vị, trường học, nhóm lớp, các hộ gia đình.

Từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 26.857 trường hợp mắc SXH tại 58 tỉnh, thành phố; một số địa phương đã có ca tử vong như Bình Định, Bình Phước, Cần Thơ và Tây Ninh. Ở Hà Nội, theo Sở y tế, từ đầu năm 2020 đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận 137 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại nhiều quận huyện, trong đó có 2 ổ dịch có nguy cơ gia tăng nhanh, tuy vậy, chưa có trường hợp tử vong, đó là ổ dịch ở xã Khánh Hà, huyện Thường Tín và xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai (Hà Nội). Trước tình hình trên UBND phường đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân nghiêm túc thực hiện việc giữ gìn vệ sinh môi trường hàng ngày, hàng tuần, chủ động tổng vệ sinh phòng chống dịch sốt xuất huyết không chờ các chiến dịch của phường. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.