hoạt động khối chính quyền

Xử lý vi phạm TTĐT trên tuyến phố Hoàng Thế Thiện
Ngày đăng 15/07/2020 | 11:12  | Lượt xem: 44

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 06/02/2020 của UBND phường Sài Đồng về việc triển khai “Năm trật tự và văn minh đô thị 2020”, Sáng ngày 15/7/2020 UBND phường Sài Đồng phối hợp UBND phường Phúc Đồng tổ chức ra quân xử lý vi phạm TTĐT trên tuyến phố Hoàng Thế Thiện, tuyến đường khu đô thị.

Chỉ đạo xử lý vi phạm có đồng chí Vũ Tiến Hưng - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Lê Minh Ngọc - Phó trưởng công an phường và tổ quản lý  TTĐT phường.

Tổ quản lý TTĐT thu giữ những chậu cây người dân lấn chiếm vỉa hè

Phố Hoàng Thế Thiện và Phố Sài Đồng là 2 tuyến phố được UBND quận Long Biên công nhận là “Tuyến phố Văn minh đô thị” vào tháng 4/2020. Để trở thành “Tuyến phố văn minh đô thị” có sự đóng góp không nhỏ công sức của lực lượng giữ gìn trật tự đô thị cũng như các đồng chí lãnh đạo các tổ dân phố cùng nhân dân trong công tác tuyên truyền vận động. Tuy nhiên thời gian gần đây tình trạng người bán hàng 2 bên tuyến phố đã tái vi phạm lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán. Mặc dù thường xuyên được nhắc nhở và ký cam kết không vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhưng sau khi lực lượng chức năng đi khỏi thì tình trạng vi phạm lại tái diễn gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại và bức xúc của người dân.

Xử lý các của hàng rửa xe tại khu đô thị vi phạm TTĐT

Ngày 10/7/2020 UBND phường Sài Đồng ban hành thông báo 149/TB-UBND yêu cầu các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình cá nhân trên tuyến phố Hoàng Thế Thiện thực hiện tổng vệ sinh vỉa hè phía trước trụ sở, cửa hàng, nhà ở … dọc tuyến phố. Tháo dỡ toàn bộ mái che mái vẩy, biển quảng cáo vi phạm TTĐT. Chấm dứt mọi hành vi kinh doanh vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tuyến phố Hoàng Thế Thiện, thời gian thực hiện xong trước ngày 15/7/2020. Thông báo này được công khai trên hệ thống đài truyền thanh và bảng tin của tổ dân phố. Sáng 15/7/2020 UBND phường tổ chức ra quân xử lý vi phạm vẫn còn nhiều hộ kinh doanh trây ỳ không thực hiện. Tổ quản lý TTĐT và công an phường đã tiến hành tạm giữ 3 tủ bánh mì trên tuyến phố Hoàng Thế Thiện, tháo dỡ 06 mái vẩy, 05 băng rôn, 04 biển hiệu, 03 lều bạt, 01 bàn, 06 ghế nhựa và thu dọn toàn bộ chậu cây, vật dụng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Để duy trì trật tự đô thị và giữ vững danh hiệu “Tuyến phố văn minh đô thị” UBND Sài Đồng sẽ tăng cường xử lý những trường hợp cố tình vi phạm và bàn giao cho phường Phúc Đồng xử lý tuyến đường khu đô thị Sài Đồng tiếp giáp khu vực tổ 16 phường Sài Đồng.

Tạm giữ 03 tủ bán bánh mì lấn chiếm vỉa hè phố Hoàng Thế Thiện