hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị
Ngày đăng 20/07/2020 | 15:46  | Lượt xem: 50

Thực hiện Lịch công tác tuần, ngày 14/7/2020 UBND phường Sài Đồng đã chủ động cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo của cấp trên, tập trung vận động, hướng dẫn các tổ dân phố trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và ủng hộ công tác chỉnh trang đô thị; không vi phạm trật tự đô thị, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng; tiếp tục thực hiện mô hình khoán quản địa bàn, nhắc nhở và xử lý vi phạm trên chợ 230, ngõ 100 phố Sài Đồng.

Có mặt và chủ trì việc duy trì, xử lý các vi phạm trật tự đô thị do đồng chí Vũ Tiến Hưng - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí cán bộ Địa chính - Xây dựng phường, các đồng chí Thanh tra xây dựng quận Long Biên, 07 đồng chí tổ Trật tự đô thị, lực lượng Công an phường.

UBND phường đã thường xuyên duy trì công tác kiểm tra, đẩy đuổi các hàng rong, đảm bảo thông thoáng giao thông đi lại, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè lòng đường tại chợ 230, ngõ 100 phố Sài Đồng. Kết quả đã tạm thu giữ 01 bàn sắt, 02 biển vẫy, 16kg rau củ các loại. Xử lý đuổi 12 trường hợp bán hàng rong, xử lý 5 hộ bày hàng lấn chiếm vỉ hè,

Bên cạnh đó, UBND phường đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, nhất là lực lượng quản lý trật tự đô thị tăng cường kiểm tra, ngăn chặn việc xây dựng sai quy hoạch, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn.

Công tác quản lý trật tự đô thị tại các tuyến đường trên địa bàn phường Sài Đồng đã chuyển biến rõ nét, nhất là các tuyến phố chính, cảnh quan đô thị đã khang trang, sạch đẹp hơn. Một số các điểm trật tự đô thị phức tạp dần được xóa bỏ, ý thức của người dân về nếp sống văn minh đô thị ngày càng được nâng cao./.

Một số hình ảnh: