hoạt động khối chính quyền

Đảng ủy- UBND- UBMTTQ phường Sài Đồng Tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
Ngày đăng 19/07/2022 | 09:26  | Lượt xem: 180

Chiều ngày 18/7/2022, Đảng ủy- UBND- UBMTTQ phường Sài Đồng tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đinh Thị Thu Hương- Ủy viên ban thường vụ Quận ủy- Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, đồng chí Tăng Quang Huy- Quận ủy viên - Trưởng ban kinh tế HĐND quận Long Biên. Đại biểu phường Sài Đồng có đồng chí Đặng Đức Cường- Bí Thư Đảng ủy phường Sài Đồng,  cùng các đồng chí lãnh đạo UBND- UBMTTQ, các ngành đoàn thể, tổ đân phố. Đại biểu các lãnh đạo các cơ quan đơn vị: Trung đoàn 280, Kho 205, Công ty cổ phần 22...Đặc biệt tại buổi lễ có mặt 205 đại biểu là người có công, thân nhân người có công.

Tại buổi hội nghị, thay mặt cho lãnh đạo phường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung- Phó chủ tịch UBND phường Sài Đồng có bài phát biểu ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ và báo cáo kết quả chăm sóc người có công trên địa bàn phường Sài Đồng. Trong bài phát biểu của đồng chí thể hiện được sự biết ơn to lớn của nhân dân phường Sài Đồng đối với các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã đem sức lực, xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do, đem lại hòa bình cho dân tộc. Để đền đáp một phần những mất mát của những anh hùng liệt sĩ, những đồng chí thương binh, bệnh binh, Cán bộ và nhân dân phường Sài Đồng tập trung chăm lo tới người có công và gia  đình liệt sĩ.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hương- Ủy viên ban thường vụ Quận ủy- phó chủ tịch UBND quận Long Biên thể hiện sự biết ơn của quận Long Biên với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ,  ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các người có công, gia đình chính sách phường Sài Đồng trong xây dựng cuộc sống và đóng góp vào công cuộc phát triển của địa phương. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Đảng, chính quyền phường tiếp tục có những quan tâm thiết thực hơn nữa tới người có công, gia đình chính sách.Đồng chí cũng kêu gọi các cơ quan đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trên địa bàn phường Sài Đồng và quận Long Bien tiếp tục chung tay, góp sức có nhiều đóng góp trong công tác “ Đền ơn đáp nghĩa”

Cũng trong hội nghị , Các đồng chi Đinh Thị Thu Hương cùng với lãnh đạo Đảng ủy- UBND- UBMTTQ phường Sài Đồng đã  tặng quà cho 205  người có công phường Sài Đồng với tổng số tiền là 290.500.000 đồng và tặng sổ 22 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1.000.000 đồng cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Bác Trần Quang Liệu- Thương binh 1/4 phường Sài Đồng đã đại diện cho người có công bày tỏ sự xúc động của mình trước sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền và cán bộ nhân dân địa phương dành cho những người có công thể hiện sự xúc động sâu sắc và biêt ơn Đảng, nhà nước. Thay mặt cho người có công, bác Liệu nói lên tiếng nói của người có công phường Sài Đồng là luôn giữ vững niềm tin đối với Đảng đi theo Đảng và cùng với địa phương xây dựng quê hương, đất nước  ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

.