hoạt động khối chính quyền

Hội chữ thập đỏ phường Sài Đồng tổng kết công tác hội năm 2020
Ngày đăng 18/01/2021 | 11:22  | Lượt xem: 41

Chiều ngày 15/1/2021 Hội chữ thập đỏ phường Sài Đồng tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Dự tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, chi hội trưởng chữ thập đỏ, tập thể, cá nhân có thành tích năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ (CTĐ) phường báo cáo hoạt động công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và triển khai kế hoạch “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021. Năm 2020 được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Quận Hội, Đảng ủy, UBND phường, Hội CTĐ phường đã triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện thu được 285 đơn vị máu, được bệnh viên Huyết học Trung ương tiếp nhận, đạt 225% kế hoạch quận giao. Vận động quỹ nhân đạo được trên 136 triệu đồng, Tổng giá trị cứu trợ cả năm 2020 toàn phường từ cấp phường đến các Chi hội các tổ dân phố, các nhà trường đạt trên 221 triệu đồng...

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 Hội bám sát chỉ tiêu thi đua Quận Hội giao, triển khai các hoạt động đảm bảo thực hiện đạt kết quả tốt các chỉ tiêu thi đua năm 2021; Tổ chức thành công đại hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021-2026 từ các chi hội đến cấp phường dự kiến cấp chi hội đến 15/03/2021 hoàn thành. Cấp phường cuối tháng 3 đầu tháng tư hoàn thành; Củng cố tổ chức Hội, xây dựng gia đình CTĐ 3 cấp đạt kế hoạch. Tập trung vận động quỹ và cứu trợ nhân đạo. Vận động hiến máu tình nguyện đạt 200% KH quận giao. Tổ chức tốt kế hoạch khám sức khỏe cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đạt ít nhất 200 người được khám bệnh cấp thuốc miễn phí. Tổ chức hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6 hàng năm.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường đã ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng và thành tích của Hội CTĐ phường. Đồng chí cũng đề nghị trong năm 2021 Hội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động các quỹ đạt kết quả cao hơn, vận động hiến máu tình nguyện trong cộng đồng nhân dân để kết quả năm sau cao hơn nhiều lần chỉ tiêu giao đặc biệt xây dựng và triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2021 ngay từ đầu năm. Chuẩn bị chu đáo đại hội chi hội cơ sở tiến tới Đại hội chữ thập đỏ phường nhiệm kỳ 2021-2026 được thành công tốt đẹp.

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm 2020, UBND phường khen thưởng 51 suất quà trị giá 8.650.000 đồng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc và 12 suất quà tặng của các đơn vị cá nhân ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện với số tiền trên 4,3 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.