hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 48 – năm 2023
Ngày đăng 27/03/2023 | 16:13  | Lượt xem: 85

Thực hiện kế hoạch số 130/KH-UBND ngày 03/3/2023 của UBND Quận Long Biên về tổ chức hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, hưởng ứng giải chạy báo Hà Nội Mới vì hòa bình lần thứ 48, sáng ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại Khu đô thị mới Sài Đồng, UBND phường đã tổ chức thành công ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân phường Sài Đồng năm 2023 và Chung kết giải chạy báo Hà Nội Mới phường Sài Đồng lần thứ 48 năm 2023.

Về tham dự ngày chạy Olympic của phường có các đ/c lãnh  Trung tâm VHTT&TT quận Long Biên;đ/c Lê Thị HiênPhó Bí thư TT Đảng ủy; đ/c Phạm Tiến Vinh – TV Đảng ủy, Chủ tịch UB MTTQ phường cùng các đ/c trong TT ĐU –UBND - UB MTTQ phường; các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố và hơn 600 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và 16 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Ngày chạy Olympic của phường còn có sự tham gia cổ vũ của các đoàn viên thanh niên tình nguyện và các em thiếu niên nhi đồng và các vận động viên các câu lạc bộ Thể thao, với trang phục đẹp đẽ  và những màn biểu diễn đặc sắc đã mang lại không khí vui tươi, sống động cho toàn buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung - ĐUV – phó Chủ tịch UBND phường đã nói về ý nghĩa của việc hưởng ứng Ngày chạy Olympic đang diễn ra trên toàn lãnh thổ Việt Nam, là kết tinh tinh thần “Dân cường quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lý tưởng chạy Olympic của các quốc gia trên thế giới. Theo Bác, “mỗi người dân yếu ớt, tức là làm dân tộc yếu ớt đi một phần, mỗi người dân mạnh khỏe, tức là góp phần làm cả đất nước mạnh khỏe”. Vì vậy, mỗi người dân cần tham gia luyện tập ít nhất một môn thể thao thích hợp, tích cực rèn luyện thân thể, nâng cao chất lượng sống và cùng nhau xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn phường.

Sau phần chạy phong trào Olympic và Giải chạy báo HNM lần thứ 48. Ở nội dung này, toàn phương có 167 vận động viên nam nữ tham gia với đường chạy 850m dành cho nữ, và 1500m dành cho nam. Qua kiểm tra, 100% vận động viên đã chạy đạt yêu cầu.

Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì và 6 giải ba cho các nội dung thi đấu nam và nữ. Kết quả, giải nhất đường chạy nữ thuộc về vận động viên Mai Thị Duyên của tổ dân phố 14, giải nhì thuộc vận động viên Nguyễn Thu Hoài – TDP 17,  Ngô Thị Hằng – Trường MN Hoa Sữa, đồng giải 3 thuộc về các vận động viên Vũ Việt Hà, tổ dân phố 19,  Hoàng Thị Hùy – trường Mầm non Hoa Sữa, Đỗ Yến Xuân tổ dân phố 22; Giải nhất đường chạy nam thuộc về vận động viên Nguyễn Minh Tiến – tổ dân phố 01, giải nhì thuộc về vận các động viên Trần Trọng Khoa – tổ dân phố 9 và  Lương Đỗ Giáp Hùng – tổ dân phố 11, đồng giải ba thuộc về các vận động viên Trầm Mạnh Linh -  tổ dân phố 17, Trần Việt Anh – tổ dân phố 11 và Nguyễn Thanh Tú – tổ dân phố 5.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của phường Sài Đồng và hưởng ứng giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 48 năm 2023 được tổ chức trang trọng, lành mạnh thu hút được đông đảo nhân dân tham gia cổ vũ, thực sự là một hoạt động có ý nghĩa chào mừng 77 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946 - 27/3/2023, góp phần phát triển sự nghiệp thể thao của phường và gây được ảnh hưởng tốt tới các tầng lớp nhân dân, động viên nhân dân tham gia rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, thi đua lập thành tích hướng tới kỉ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên năm 2023./. 

Một số hình ảnh trong buổi chạy Olympic:

Nguồn Bùi Thị Kim Nhung