hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng tổ chức phun thuốc diệt muỗi phòng dịch sốt xuất huyết tại khu vực tổ 15
Ngày đăng 04/08/2022 | 09:36  | Lượt xem: 57

Sáng ngày 04/8/2022, UBND phường phối hợp trung tâm y tế quận Long Biên tổ chức phun thuốc diệt muỗi tại 3 liên gia ngõ 461 Nguyễn Văn Linh tổ 15 phường Sài Đồng. Đây là khu vực đã xuất hiện một số ca bệnh sốt xuất huyết đang được điều trị tại các bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh sốt xuất huyết đầu tiên, trạm y tế phường đã phối hợp trung tâm y tế điều tra dịch tễ, tìm kiếm nguồn lây và hướng dẫn các hộ gia đình trong khu vực các biện pháp phòng bệnh. Một số hộ gia đình đã chủ động tự phun thuốc diệt muỗi. Tuy nhiên đã có thêm ca bệnh mới, để phòng chống có hiệu quả, UBND phường đã tuyên truyền nhân dân 100% hộ dân nhất trí phun thuốc diệt muỗi, đề xuất trung tâm y tế quận phun thuốc đại trà cả khu vực. Việc phun thuốc không mất nhiều thời gian nhưng cần thực hiện theo quy trình để đảm bảo an toàn cho người và vật nuôi. Trong buổi sáng, đã phun xong cho toàn bộ các hộ dân trong 3 liên gia.

Dịch sốt xuất huyết đang trong thời kỳ cao điểm, các tổ xung kích tại tổ dân phố đã tăng cường tuyên truyền cho nhân dân biện pháp phòng dịch, tổng vệ sinh, diệt bọ gậy thứ 7 hàng tuần. Dù vậy không tránh khỏi phát sinh ca bệnh có thể do bị lây từ nguồn bên ngoài, mỗi người dân, mỗi gia đình cần có ý thức giữ gìn vệ sinh nhà cửa luôn sạch sẽ, thông thoáng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Một số hình ảnh trong buổi phun thuốc diệt muỗi: