hoạt động khối chính quyền

Sài Đồng tham gia Liên hoan đồng ca hợp xướng “Đảng – Mùa Xuân – Dân tộc” quận Long Biên năm 2021
Ngày đăng 15/01/2021 | 16:09  | Lượt xem: 51

Tối 14/01/2021, phường Sài Đồng cùng với 6 phường trên địa bàn Quận đã tham gia đêm thi thứ nhất Liên hoan Đồng ca hợp xướng “Đảng – Mùa Xuân – Dân tộc” quận Long Biên năm 2021 tại Trung tâm thương mại Savico Long Biên.

Thực hiện Kế hoạch số 451/KH-UBND ngày 22/12/2020 của UBND quận Long Biên về Tổ chức Liên hoan Đồng ca hợp xướng Đảng – Mùa xuân – Dân tộc quận Long Biên năm 2021, tối 14/01/2021, phường Sài Đồng cùng với 7 phường trên địa bàn Quận đã tham gia đêm thi thứ nhất Liên hoan Đồng ca hợp xướng “Đảng – Mùa Xuân – Dân tộc” quận Long Biên năm 2021 tại Trung tâm thương mại Savico Long Biên.

Liên hoan Đồng ca hợp xướng “Đảng – Mùa Xuân – Dân tộc” là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật thường niên  tổ chức vào dịp cả nước tưng bừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào đón một mùa xuân mới. Liên hoan nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong quần chúng nhân dân về sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân Thủ đô nhân dịp Tết đến Xuân về.

Trong đêm thi thứ nhất có 7 phường tham dự là Giang Biên, Phúc Đồng, Đức Giang, Thượng Thanh, Gia Thụy, Việt Hưng và Sài Đồng. Mỗi đơn vị đăng ký tham dự liên hoan 2 tiết mục với thời gian không quá 12  phút. Các tiết mục tham gia Liên hoan là những đoá hoa tươi thắm của nhân dân quận Long Biên dâng Đảng nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân mới Tân Sửu 2021. Qua đó, cũng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, với Bác Hồ vĩ đại, các thế hệ đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Đội văn nghệ của phường Sài Đồng với hơn 90 diễn viên không chuyên đến từ các tổ dân phố, trường học và đặc biệt là toàn thể lãnh đạo Đảng ủy – HĐND –UBND – UB MTTQ phường tham gia, đã mang đến cho khán giả những tiết mục ca ngợi Đảng, ngợi quê hương  và mảnh đất Long Biên chính nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Phấn khởi khi vừa tham gia biểu diễn tại buổi liên hoan, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan ở tổ 8 –phường Sài Đồng cho biết: “Được tham dự liên hoan và thể hiện các ca khúc mừng Đảng, mừng xuân và quê hương đất nước, tôi cảm thấy rất tự hào và vinh dự. Chúng tôi đã cố gắng cùng đem lời ca tiếng hát viết về quê hương  Long Biên đang ngày một đổi mới, mà mỗi người dân đều rất đỗi tự hào”.

Đêm Liên hoan đã thành công rực rỡ, 2 tiết mục “Chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam” và “Tôi yêu Long Biên” của phường Sài Đồng đã giành giải nhất Hội thi, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban tổ chức, và toàn thể hội thi./.

Một số hình ảnh phường Sài Đồng tại đêm diễn