hoạt động khối chính quyền

UBND phường Sài Đồng tổ chức giao ban Tổ dân phố triển khai nhiệm vụ tháng 5/2022
Ngày đăng 29/04/2022 | 15:53  | Lượt xem: 79

Sáng ngày 29/4/2022 tại phòng họp A3, UBND phường Sài Đồng họp giao ban Tổ trưởng tổ dân phố đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2022, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2022.

Đồng chí Vũ Tiến Hưng, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực UBND, thành viên UBND, công chức và 16 đồng chí tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường.

Thay mặt lãnh đạo UBND phường, đồng chí Hồ Việt Phúc – Phó Chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2022. Trong tháng 4, tập thể lãnh đạo UBND phường đã đẩy mạnh kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với thực hiện tự kiểm tra công vụ. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong điều hành và tác nghiệp, thực hiện nghiêm túc việc cập nhật, đăng tải và khai thác thông tin trên lớp 2 cổng thông tin điện tử quận, xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện mô hình cơ quan điện tử phường. Tình hình quản lý trật tự đô thị, công tác xanh, sạch, đẹp trên địa bàn, nhìn chung trên địa bàn phường về công tác trật tự đô thị đảm bảo đi vào nề nếp, tình trạng vi phạm về trật tự đô thị được hạn chế.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Nam, Trưởng Công an phường, đã thông tin đến các đồng chí Tổ trưởng TDP nội dung chủ yếu của Đề án 06 ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số và giải đáp những thắc mắc, đưa ra các biện pháp khắc phục những khó khăn vướng mắc khi người dân tới Công an phường để làm thủ tục đăng ký lập tài khoản định danh.

Về thời gian thực hiện kể từ khi UBND phường có quyết định, triển khai đến 30/9/2022. Công an phường sẽ bố trí người thường trực làm việc cả ngày thường từ 8 giờ đến 21 giờ, ngày chủ nhật làm trong giờ hành chính để trực tiếp làm thủ tục cho người dân đăng ký tài khoản định danh.

Những người dân đang cư trú tại phường đã có căn cước công dân gắn chíp đều có thể đến Công an phường để làm thủ tục đăng ký tài khoản định danh. Khi đi mang theo Căn cước công dân gắn chíp cùng các giấy tờ: Thẻ BHXH/BHYT; Đăng ký ô tô, xe máy; Giấy phép lái xe ô tô, xe máy;  Mã số thuế cá nhân… Tại Công an phường bố trí đủ lực lượng để hướng dẫn và trực tiếp tác nghiệp. Các thủ tục được tiến hành nhanh chóng tiện lợi.

Nguồn: Nguyễn Thị Yến