hoạt động khối chính quyền

Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn phường dịp Tết nguyên đán
Ngày đăng 03/02/2021 | 16:47  | Lượt xem: 45

Trong khoảng thời gian từ 15/12/2020 đến 3/2/2021 đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm phường Sài Đồng đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, trên địa bàn xử phạt nhiều cơ sở chưa đảm bảo ATTP.

Trưởng đoàn gồm đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung  – Phó chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí cán bộ y tế, tư pháp, công an.

Thực hiện kế hoạch của TTYT Quận Long Biên về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán. UBND phường Sài Đồng xây dựng kế hoạch và thành lập tổ kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra bắt đầu từ ngày 15/12/2020 đến ngày 3/2/2021 đoàn đã kiểm tra 15 cơ sở, phạt tiền 04 cơ sở không đảm vệ sinh an toàn thực phẩm với tống số tiền 8 triệu đồng, nhắc nhở 03 cơ sở và yêu cầu các cơ sở kinh doanh khắc phục các lỗi vi phạm. Sau 01 tuần không khắc phục đoàn kiểm tra sẽ thông báo công khai và xử lý những những chủ cơ sở cố tình vi phạm. Qua kiểm tra hầu hết các lỗi vi phạm tại các cơ sở là: Chủ cơ sở chưa tham gia tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và chưa khám sức khỏe, không có sỏ theo dõi mua bán thực phẩm hàng ngày, người chế biến thực phẩm không đeo tạp dề, khu chế biến còn bẩn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước trong và sau Tết trên địa bàn phường, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đáng tiếc, nhất là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Theo kế hoạch đoàn kiểm tra VSATTP của UBND phường sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở về dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường và tập trung vào một số mặt hàng như: Thịt, giò, chả, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả; Rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt, kẹo, dầu ăn, đường sữa; Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; Các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu, đặc biệt là gia súc, gia cầm, sản phẩm của gia súc, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP trước trong và sau Tết./.

Một số hình ảnh kiểm tra của đoàn: