hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng triển khai công tác bầu cử Đại hiểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026
Ngày đăng 08/02/2021 | 14:26  | Lượt xem: 32

Sáng ngày 05/02/2021, tại phòng họp A3 trụ sở HĐND & UBND phường, Đảng ủy-UBND-UBMTTQ phường Sài Đồng tổ chức hội nghị quán triệt triển khai các văn bản về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư thường trực Đảng ủy– Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng, tổ phó, trưởng Ban công tác mặt trận 16 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Kế hoạch số 02/KH-UBBC ngày 28/01/2021 của Ủy ban bầu cử quận Long Biên về việc thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bẩu cử Đại biểu HĐNĐ các cấp quận Long Biên năm 2021-2026. Thay mặt lãnh đạo phường đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường - Trưởng Ban bầu cử phường đã triển khai kế hoạch bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và Quyết định thành lập Ban chỉ đạo bầu cử.

Các đại biểu dự hội nghị đều nhất trí cao với nội dung văn bản đã triển khai của Đảng ủy phường. Phát biểu kết luận hội nghị, Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường - Trưởng Ban bầu cử phường nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Chuẩn bị tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra ngày 23 tháng 5 năm 2021, đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân xây dựng Chính quyền trong sạch vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của phường trong thời gian tới. Các đại biểu nghiên cứu kỹ các tài liệu gửi kèm, nhằm tổ chức thực hiện bảo đảm đúng Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

2. Đề nghị Công an phường phối hợp với tổ dân phố lập danh sách cử tri hộ gia đình. Lực lượng công an phường, Ban chỉ huy quân sự phường xây dựng kế hoạch bảo đảm tuyệt đối về an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử. Nhất là các địa điểm bỏ phiếu bầu cử bảo đảm cho cuộc bầu cử thành công. Phát hiện ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi diễn biến phức tạp, mọi hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

3. UBND phường tiến hành chia các khu vực bỏ phiếu, thành lập các tổ bầu cử báo cáo UBND quận xong trước ngày 3/4/2021. Kiểm tra lại phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, có kế hoạch bổ sung đầy đủ, kịp thời.

4. Các tổ bầu cử tiến hành lập và niêm yết danh sách cử tri theo các khu vực bỏ phiếu xong trước ngày 13/4/2021, để cử tri dễ kiểm tra, phát hiện sai sót, thường xuyên theo dõi danh sách cử tri, điều chỉnh danh sách cử tri khi có sự thay đổi về cử tri (đến hoặc chuyển đi nơi khác). Cần có phương án bảo vệ danh sách cử tri đã niêm yết và có danh sách dự phòng để bổ sung, thay thế khi cần thiết.

Lập, công bố, niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp trước ngày 3/5/2021.

5. Đề nghị MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cấp ủy chi bộ, các tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ và đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để người dân trên địa bàn phường biết và thực hiện đúng quy định của pháp luật về công tác bầu cử./.

Một số hình ảnh tại buổi triển khai: