hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng nghiệm thu và bàn giao công trình: “Chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật tuyến đường Vũ Xuân Thiều, phường Sài Đồng, phường Phúc Lợi, quận Long Biên”.
Ngày đăng 25/03/2021 | 12:05  | Lượt xem: 84

Sáng ngày 25/03/2021, UBND Phường Sài Đồng nghiệm thu và bàn giao tuyến Vũ Xuân Thiều.

Sáng ngày 25/03/2021, UBND Phường Sài Đồng  nghiệm thu và bàn giao tuyến Vũ Xuân Thiều.

Quận Long Biên đang tập trung các nguồn lực đầu tư nhằm sớm hoàn thiện các kết cấu hạ tầng để tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phường Sài Đồng là một trong những phường được UBND quận quan tâm đầu tư nhiều nhất. Cuối năm 2020, UBND quận Long Biên phê duyệt “Chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật tuyến đường Vũ Xuân Thiều, phường Sài Đồng, phường Phúc Lợi, quận Long Biên”. Quy mô đầu tư xây dựng: tổng chiều dài tuyến cải tạo, chỉnh trang L= 1.036,78m; Bm = 5.0-6.0m; B hè = 1.0 - 3.0m. Các nội dung đầu tư cải tạo, chỉnh trang gồm: Lát hè bằng gạch Terrazo, bề rộng hè từ 1-6m; Thay thế hệ thống bó vỉa, đan rãnh thu nước mặt đường; Bó lại gốc cây hiện trạng; Cải tạo, sửa chữa hệ thống rãnh thoát nước B400 trên hè đường; Bổ sung ga thu nước mặt đường. Trong 3 tháng thi công, từ 31/12/2020 đến 20/3/2021, đến nay công trình đã hoàn thành, đại diện các cơ quan đơn vị tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tham dự buổi nghiệm thu, bàn giao có đồng chí Hồ Việt Phúc – PCT.UBND phường chủ trì hội nghị, Đại diện chủ đầu tư: Trung tâm phát triển quỹ đất quận Long Biên, Đại diện đơn vị tư vấn giám sát: Công ty CP ĐTXD TM Trúc Xanh; Đơn vị thi công: Công ty TNHH đầu tư XD & nội thất Phương Đông; Chủ tịch UB.MTTTQ phường, thanh tra nhân dân- Giám sát cộng đồng, tổ trưởng các tổ dân phố 8,9,11,22 và các cán bộ chuyên môn phường.

Đại diện Đơn vị thi công báo cáo quá trình thi công gặp nhiều khó khăn do tuyến Vũ Xuân Thiều có lưu lượng giao thông cao, hè phố đã làm từ lâu, ho dân tự phát, cốt nền của các nhà dân không đồng đều, nhiều gia đình xây bục bệ lấn vỉa hè, đơn vị thi công rất vất khi tháo dỡ.

Tổ công tác phường kiểm tra hiện trường thi công

Tuy nhiên, được tổ trưởng các tổ dân phố tuyên truyền vận động nhân dân, sự đồng tình ủng hộ đại đa số nhân dân, nên dự án hoàn thành đảm bảo chất lượng, tiến độ. Đại diện Đơn vị thi công cam kết bảo hành công trình trong 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu bàn giao công trình. Đường Vũ Xuân Thiều sau 3 tháng thi công giờ đã khang trang, sạch đẹp.

Phố Vũ Xuân Thiều sau khi được cải tạo, chỉnh trang

Đại diện Ban thanh tra nhân dân – Giám sát cộng đồng phát biểu tại hội nghị: Ghi nhận sự cố gắng của Đơn vị thi công đã hoàn thành dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình.

Tại hội nghị, ông Lương Hồng Kỳ, cán bộ giám sát đại diện cho đơn tự tư vấn giám sát phát biểu: Trong quá trình thi công công trình, đơn vị tư vấn giám sát thường xuyên có mặt tại hiện trường để giám sát. Toàn bộ hạng mục thi công, đơn vị thi công làm đúng theo thiết kế đã được phê duyệt.

Kết thúc hội nghị, các bên thống nhất nghiệm thu và bàn giao công trình đưa vào sử dụng. Đồng chí Hồ Việt Phúc đề nghị các tổ trưởng tổ dân phố, Ban giám sát cộng đồng tiếp tục kiểm tra giám sát công trình trong quá trình sử dụng nếu có hỏng hóc báo cáo về phường để yêu cầu đơn vị thi công sửa chữa, bảo hành theo quy định. Đồng thời đề nghị các ngành đoàn thể, tổ dân phố tuyên truyền vận động nhân dân không lấn chiếm vỉa hè, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan khu vực.

Chỉnh trang hè phố, đảm bảo mỹ quan đô thị, nân cao điều kiện an toàn giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn phường Sài Đồng. Đây là một trong những hoạt động phục vụ mục tiêu phấn đấu đến năm 2021, phường Sài Đồng thành “Phường văn minh đô thị”.