hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng: Khai giảng các lớp đào tạo nghề ngắn hạn
Ngày đăng 31/03/2021 | 17:37  | Lượt xem: 60

Ngày 31 tháng 3 năm 2021, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Long Biên đã phối hợp UBND phường Sài Đồng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật trồng rau mầm” cho học viên có nhu cầu học nghề trên địa bàn phường Sài Đồng.

Thực hiện quyết định số 1069/QĐ-UBND ngày 23/3/2021 của UBND quận Long Biên về việc Mở lớp dạy nghề Kỹ thuật trồng rau mầm cho lao động có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2021, Ngày 31 tháng 3 năm 2021, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Long Biên đã phối hợp UBND phường Sài Đồng tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật trồng rau mầm” cho học viên có nhu cầu học nghề trên địa bàn phường Sài Đồng.

Tham dự buổi lễ khai giảng có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Đảng ủy viên - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Sài Đồng, các ông, bà trưởng các đoàn thể, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường và đầy đủ 30 học viên của lớp học.

Đại diện của Trung tâm dịch vụ việc làm thành phố Hà Nội có bà Nguyễn Thị Phương Hoa đồng thời cũng là giáo viên trực tiếp giảng dạy của lớp học.

Sau khi BTC tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, bà Trịnh Thị Chuyên –  tổ trưởng tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp Trung tâm GDNN – GDTX Quận đã công bố quyết định mở lớp, thông qua nội dung chương trình học tập khóa học và nội quy, quy chế lớp học

Thay mặt lãnh quận Long Biên ông Thẩm Văn Vỹ – phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Long Biên đã chỉ rõ: Đào tạo nghề cho người trong độ tuổi lao động, đặc biệt là lao động nữ rất được Ủy ban nhân dân Quận quan tâm và chỉ đạo sát sao với mục tiêu nâng cao nhận thức về mọi mặt, tạo ra công ăn việc làm và tăng thu nhập ổn định cho người lao động. Với quận Long Biên, lãnh đạo Quận luôn quan tâm, tạo điều kiện để người dân được học tập những khoa học kỹ thuật tiên tiến, vận dụng được vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng các sản phẩm nâng cao giá trị hàng hóa, tăng thu nhập cho người lao động theo hướng an toàn, bền vững. Ông cũng đề nghị lãnh đạo UBND phường Sài Đồng, Hội LHPN phường, Trung tâm học tập cộng đồng phường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, quản lý chặt chẽ lớp học và đôn đốc các học viên tham gia học tập để đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó chủ tịch UBND phường đã cảm ơn các cấp lãnh đạo quận Long Biên đã tin tưởng phường Sài Đồng là một trong những đơn vị  tổ chức đào tạo nghề cho người lao động thiết thực, hiệu quả, đã mở các lớp học nghề ngắn hạn, thu hút đông đảo người lao động tham gia học tập, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh, nhiều lao động bị mất việc làm, việc mở lớp học nghề sẽ đem lại hiệu quả thiết thực cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ.  Bà cũng mong muốn, với độ ngũ giáo viên  có chuyên môn và tay nghề vững vàng, chắc chắn sẽ truyền đạt để các học viên nắm được những tiến bộ kỹ thuật biết vận dụng vào sản xuất nâng cao giá trị sản phẩm, giảm chi phí, bảo vệ sức khỏe của người lao động, người tiêu dùng sản phẩm và môi trường nhằm phát triển kinh tế gia đình, xã hội an toàn, bền vững. Đồng thời đề nghị các học viên tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc để đạt kết quả cao, tiếp thu được kiến thức để vận dụng vào sản xuất cũng như phục vụ nhu cầu đời sống.

Các hình ảnh khai giảng các lớp đào tạo nghề 

Đ/c Thẩm Văn Vỹ - PGĐ trung tâm GDNN - GDTX Quận phát biểu tại buổi khai giảng lớp học

 

Đ/c Trịnh Thị Chuyên - tổ trưởng tổ nghề công bố Quyết định mở lớp

 

Các học viên tham gia buổi học đầu tiên