hoạt động khối chính quyền

Lễ chào cờ tháng 6 năm 2021
Ngày đăng 07/06/2021 | 17:38  | Lượt xem: 18

Sáng ngày 07/6/2021, cơ quan phường Sài Đồng tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng

Dự lễ chào cờ đầu tháng 6 năm 2021 có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc tại cơ quan phường. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường chủ trì buổi lễ.

Sau phần hát Quốc ca, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường đã báo cáo một số kết quả đạt được của cơ quan trong tháng 5 năm 2021 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2021. Trong tháng 5 năm 2021, tập thể lãnh đạo UBND phường đã đẩy mạnh kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với thực hiện tự kiểm tra công vụ. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong điều hành và tác nghiệp. Tổ chức thành công ngày bầu cử Quốc hội lần thứ XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong tình hình mới được quan tâm, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid và các dịch bệnh khác trong mùa hè. Công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, công tác kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đường phố trên địa bàn phường được đặc biệt quan tâm và tăng cường số buổi ra quân. Một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 06 năm 2021 được đồng chí Phó chủ tịch UBND phường quán triệt cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với thực hiện tự kiểm tra công vụ, đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong điều hành và tác nghiệp; Duy trì các mô hình chuẩn trong tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính, tiếp dân, cơ quan điện tử. Ra quân và xử lý vi phạm TTĐT - TTXD; Kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn phường. - Ủng hộ công tác phòng chống dịch theo lời kêu gọi của TW MTTQ và chính phủ, đề nghị mỗi đồng chí cán bộ, công chức ủng hộ ít nhất một ngày lương về công đoàn phường ( qua đc Liễu ). Rà soát các chỉ tiêu năm 2021, thực hiện thu các loại thuế, phí theo chỉ tiêu giao, tổ chức sơ kết 6 tháng và xây dựng phương hướng 6 tháng cuối năm tại các ngành, đoàn thể và các tổ chức hội. Tổ chức kỳ họp HĐND phường và tổng kết công tác bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Xây dựng quy chế làm việc nhiệm kỳ 2021-2026 theo nghị quyết 97 về thí điểm thực hiện chính quyền đô thị. Phân công nhiệm vụ cán bộ, công chức theo vị trí việc làm.

Tiếp đó, đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy đã tặng quà sinh nhật tháng 6/2021 cho 03 đoàn viên công đoàn. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các đoàn viên công đoàn cơ quan.

Buổi lễ chào cờ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi hứa hẹn một tuần mới, một tháng mới làm việc hăng say, hiệu quả./.