hoạt động khối chính quyền

Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày đăng 10/06/2021 | 17:08  | Lượt xem: 31

Sáng ngày 10/6/2021 tại trụ sở UBND, đảng ủy phường Sài Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV – trưởng ban tổ chức quận ủy, đồng chí Đặng Đức Cường – Bí thư đảng ủy – trưởng ban chỉ đạo bầu cử phường cùng các đồng chí lãnh đạo thường trực đảng ủy, UBND, UBMTTQ, trưởng phó các ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng, thư ký 7 tổ bầu cử và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Vũ Tiến Hưng – Chủ tịch UBND – Phó trưởng ban chỉ đạo bầu cử phường đã báo cáo tổng kết công tác bầu cử trên địa bàn phường. Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội. Tổng số cử tri bầu cử đại biểu quốc hội: 11.847/11.849 đạt tỷ lệ: 99,98%. Tỷ lệ phiếu bầu hợp lệ: 99,93%. Phiếu bầu tập trung cao; Kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp: Tổng số cử tri đi bầu cử đại biểu HĐND quận và thành phố: 11.847/11.849 đạt tỷ lệ: 99,98%. Tỷ lệ phiếu hợp lệ: 99,96%. Phiếu bầu tập trung cao; Căn cứ theo quy định trên địa bàn phường không có khu vực bỏ phiếu phải tổ chức bầu cử lại do có dưới 50% tổng số cử tri trong danh sách tham gia bỏ phiếu; khu vực bỏ phiếu phải tổ chức bầu cử thêm do bầu không đủ số lượng đại biểu được ấn định; Không có khu vực bỏ phiếu nào phải tổ chức bầu cử lại do vi phạm quy định của Luật bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV – trưởng ban tổ chức quận ủy đã ghi nhận những kết quả trong công tác bầu cử của phường. Mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo uỷ ban bầu cử phường, cùng với tinh thần đoàn kết phối hợp từ ban chỉ đạo đến các tổ bầu cử cũng như sự đồng thuận của gần 12 ngàn cử tri đã tạo nên thành công của cuộc bầu cử.

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác bầu cử UBND phường đã khen thưởng 7 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc với tổng kinh phí 7,2 triệu đồng./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV - trưởng ban tổ chức quận ủy trao thưởng các tập thể