hoạt động khối chính quyền

Hội NCT phường Sài Đồng tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 14/07/2021 | 17:38  | Lượt xem: 57

Sáng ngày 14/7/2021 Hội người cao tuổi phường Sài Đồng tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường, các ông, bà trong ban thường vụ hội và 16 chi hội trưởng chi hội người cao tuổi.

Ông Trần Xuân Rật - Chủ tịch Hội NCT báo cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Mặc dù gặp khó khăn do dịch bệnh nhưn Hội vẫn phấn đấu những nhiệm vụ trọng tâm công tác. Về xây dựng tổ chức Hội, Hội hiện có 2.310 hội viên kết nạp mới 42 hội viên. Hoạt động chăm sóc NCT được Hội quan tâm chú trọng, nhân dịp tết Tân sửu có 50 cụ được UBND phường tặng quà tết trị giá mỗi xuất là 200.000đ. Có 4 cụ được quận tặng quà tết mỗi xuất là 500.000đ. Có 307 cụ được mừng thọ mỗi xuất là 50.000đ được trích từ quỹ Hội. Hội NCT Phối hợp trạm Y tế Phường và trung tâm Y Tế Quận tư vấn khám sức khỏe cho NCT được 210 cụ và duy trì khám sức khỏe vào ngày 15 hàng tháng. Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban chấp hành  Hội đã tuyên truyền Hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm quy định, thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế…

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội viên NCT cùng gia đình chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định tại địa phương. Tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội phát động. Vân động gia đình, Hội viên quyên góp ủng hộ quỹ Vacxin Phòng chống dịch Covid-19 do UBMTTQ Phường phát động, và các loại quỹ khác. Tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” trong các chi hội thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ  lớn của đất nước, của Thủ đô.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường đã động viên BCH Hội cũng như các ông, bà chi hội trưởng khắc phục những khó khăn do đại dịch, vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và gia đình văn hóa tại khu dân cư”; tích cực tự rèn luyện nâng cao sức khỏe, thực hiện các khuyến cáo về phòng chống dịch của Bộ y tế và tham gia tuyên truyền phòng chống dịch trong nhân dân. UBND phường cũng tạo điều kiện cho NCT sống Vui, Khỏe, có ích, nâng cao đời sống tinh thần và sức khoẻ NCT.

Hình ảnh tại hội nghị: