hoạt động khối chính quyền

Chiến dịch tiêm chủng mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 Sinopharm cho người dân trên địa bàn phường Sài Đồng
Ngày đăng 11/10/2021 | 10:25  | Lượt xem: 43

Với mục tiêu kiểm soát dịch bệnh Covid-19, đảm bảo đáp ứng đúng tiêu chuẩn thời gian, hiệu quả của vắc xin Sinopharm, UBND phường đã triển khai tiêm chủng mũi 2 cho người dân trên địa bàn từ ngày 04 đến 10/10/2021

Trong chiến dịch tiêm chủng toàn phường từ ngày 9/9/2021 đến 13/9/2021 UBND phường đã tiêm 12.791 người đủ 18 tuổi trở lên được tiêm chủng. Với 2 loại vắc xin được dùng trong chiến dịch là Vero cell – sinopham và Astrazeneca. Để đảm bảo mục tiêu, tiến độ trong tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn phường trong quý IV năm 2021. Dựa trên số lượng vắc xin được trung tâm y tế quận phân bổ, trong đó xác định mục tiêu tiêm nhắc lại mũi 2 cho 100% người đã được tiêm mũi 1 khi đến thời hạn tiêm và tiêm vét cho các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 sinh sống và làm việc trên địa bàn. UBND phường đã bố trí 2 dây truyền tiêm gồm các y bác sỹ của Trạm y tế và y bác sỹ của viện Tâm thần Hà nội thực hiện tiêm tại trường THCS Sài Đồng và tại Trạm trong các ngày từ 4/10 – 10/10/2021. Đảm bảo đáp ứng điều kiện an toàn phòng chống dịch, an toàn trật tự giao thông và thuận tiện cho người dân trong việc di chuyển. Kết quả đã có 3.286/3.988 người dân được tiêm mũi 2 vắc xin cero cell – sinopham. Do sau giãn cách người dân trên địa bàn phường (cả tạm trú) đã đi khỏi địa bàn và một phần đã tiêm mũi 2 nơi  khác.

Theo kế hoạch UBND phường tiếp tục tiêm trả mũi 2 vắc xin Astrazeneca cho những trường hợp đã đến lịch tiêm lần lượt theo các tổ dân phố từ ngày 11/10/2021. Các tổ dân phố rà soát người về địa phương chưa tiêm sẽ được tiêm mũi 1 để đáp ứng yêu cầu miễn dịch cộng đồng.

Tiêm vắc xin phòng covid-19 là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi người dân trong phòng chống dịch bệnh. Góp phần cùng Đảng, nhà nước khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn./.

Một số hình ảnh tiêm trả mũi 2: