hoạt động khối chính quyền

Hội người cao tuổi phường Sài Đồng tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020.
Ngày đăng 19/06/2020 | 11:25  | Lượt xem: 49

Sáng ngày 19/6/2020 hội người cao tuổi (NCT) phường Sài Đồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND phường, các ông, bà trong ban thường vụ hội và 16 chi hội trưởng chi hội người cao tuổi.

Bà Hoàng Thị Xô - Chủ tịch Hội NCT báo cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Ông Nguyễn Văn Thung - thường vụ Hội đọc diễn văn ôn lại truyền thống 79 năm ngày truyền thống Hội NCT Việt Nam.  Báo cáo nêu rõ đặc điểm tình hình 6 tháng đầu năm và đánh giá lại hoạt động của Hội. Về xây dựng tổ chức Hội, Hội hiện có 2.441 hội viên kết nạp mới 34 hội viên trong đó số hội viên tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ, các chi hội đoàn thể là 145 người. Tổng số chân quỹ là 1 tỷ 100 triệu đồng, bình quân 480 ngàn/hội viên. Hoạt động chăm sóc NCT Hội đã thăm hỏi kịp thời các hội viên ốm đau, thăm viếng hội viên qua đời; phối hợp với viện mắt quốc tế tổ chức khám chữa mắt cho 173 ông bà, phát hiện 21 ông bà bị đục thủy tinh thể, 85 ông bà cắt mộng mắt, ngoài ra NCT còn được khám, tư vấn các vấn đề về răng, miệng...Hội đã phối hợp với cấp ủy tổ dân phố mừng thọ các cụ từ 70 – 90 tuổi; tổ chức đưa tiễn các cụ qua đời trang trọng tiết kiệm…Trong 6 tháng đầu năm do ảnh hưởng của đại dịch COvid - 19 nên nhiều hoạt động của người cao tuổi bị hạn chế, thực hiện chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về giãn cách xã hội hội viên NCT đã nghiêm túc ở nhà, hạn chế ra đường và vận động con cháu đảm bảo các quy định về vệ sinh theo khuyến cáo của bộ y tế...

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Hội viên NCT cùng gia đình chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định tại địa phương. Tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội phát động. Tích cực tham gia phong trào phòng chống các tệ nạn xã hội. Duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên tạo không khí vui tươi phấn khởi, làm tốt công tác thăm hỏi, thực hiện tốt tháng hành động vì NCT VN, bầu cá nhân tiêu biểu tiên tiến “Tuổi cao gương sáng” để các cấp khen thưởng. Tiếp tục kiện toàn củng cố tổ chức Hội để Hội hoạt động ngày càng tốt hơn đúng quy chế, điều lệ hội. Phát huy vai trò NCT thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và gia đình văn hóa tại khu dân cư”; thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tham gia sinh hoạt các CLB VHVN, TDTT xứng danh tuổi cao gương sáng trong cuộc sống thường ngày để con cháu noi theo.

Hình ảnh tại hội nghị: