hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng tổ chức ra quân phòng chống sốt xuất huyết tại các ổ dịch và khu vực nguy cơ cao
Ngày đăng 13/09/2022 | 14:03  | Lượt xem: 30

Sáng ngày 13/9/2022, UBND phường đã tổ chức ra quân diệt bọ gậy tại 2 ổ dịch tổ 13, tổ 15 và khu vực có nguy cơ cao tại tổ 11, 12.

Trực tiếp chỉ đạo, giám sát có đồng chí Đặng Đức Cường – BT Đảng ủy phường Sài Đồng, đồng chí Vũ Tiến Hưng - CT UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – PCT UBND phường, tổ công tác chia làm 3 nhóm với lực lượng là đoàn thanh niên, dân quân 30 người phối hợp với nhân viên trạm y tế và trung tâm y tế quận.

 Lực lượng đã đến những nhà dân có chậu cây cảnh và trồng cây bóng mát, xử lý lật úp dụng cụ chứa nước có bọ gậy, dọn dẹp tất cả những vật dụng ven đường không có người thừa nhận để hủy bỏ môi trường sinh sống của muỗi, đồng thời hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, ghi nhận kết quả thực hiện của tổ dân phố. Tổng số vật dụng đã lật úp 50, dọn dẹp làm sạch 1 khu vực tại tổ 15 bàn giao cho tổ quản lý.

Qua thực tế nhận thấy, một số hộ dân ý thức phòng dịch chưa cao, mặc dù biết các biện pháp nhưng không thực hiện và trông chờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng. Để việc phòng bệnh có hiệu quả, cần nâng cao ý thức của từng người dân, lãnh đạo phường đã đề nghị tổ dân phố thường xuyên nhắc nhở, giám sát và vận động nhân dân tự thực hiện các biện pháp phòng dịch, trường hợp cố tình báo cáo về UBND phường để xử lý theo quy định.

Nguồn: Nguyễn Thị Yến