hoạt động khối chính quyền

Giao ban tổ trưởng dân phố triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6/2020
Ngày đăng 28/05/2020 | 15:51  | Lượt xem: 49

Chiều ngày 27/5/2020 UBND phường Sài Đồng đã tổ chức giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5 triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2020.

Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Tiến Hưng - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, các đồng chí phó chủ tịch phụ trách khối kinh tế, văn xã, cán bộ công chức, viên chức, người lao động cùng 16 đồng chí tổ trưởng dân phố.

Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo phường phụ trách hai khối đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2020. Trong tháng 5 Đảng ủy, UBND phường đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới, làm tốt công tác đón học sinh trở lại trường an toàn, chỉ đạo các trường học, các cơ quan, đơn vị, cán bộ CC, VC, LĐHĐ tiếp tục tăng cường công tác vệ sinh trụ sở, bàn làm việc bằng dung dịch kháng khuẩn, mọi công dân đến UBND phường liên hệ công tác phải đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trụ sở cơ quan, khuyến khích cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng. Ban hành quyết định xử phạt hành chính với 09 đối tượng không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật (không đeo khẩu trang khi ra ngoài) với tổng số tiền 1,8 triệu đồng. Thành lập hội đồng xét duyệt người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid19 và đã tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn cụ thể cho các tổ dân phố. Chỉ đạo các tổ dân phố xây dựng báo cáo tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2018-2020, lập danh sách đề nghị thành lập tổ bầu cử, tổ chức hội nghị ban công tác mặt trận giới thiệu người ứng cử tổ trưởng tổ dân phố theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Công tác an sinh XH, trật tự ATXH được đảm bảo, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạm hoãn vì do dịch bệnh covid 19.

Các đồng chí tổ trưởng dân phố đã tập trung phát biểu các ý kiến như hệ thống tiêu thoát nước tại các tổ trước mùa mưa bão, hướng dẫn bầu cử tổ trưởng...

Tổng hợp các ý kiến đóng góp của tổ dân phố đồng chí chủ tịch UBND phường đã triển khai đến các tổ nhiệm vụ trọng tâm tháng 6:

- Đề nghị các tổ dân phố tiếp tục rà soát các trường hợp được hưởng trợ cấp theo quyết định 15/2020 của Chính Phủ.

- Tập trung chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử tổ trưởng dân phố dự kiến đầu tháng 6/2020.

- Tăng cường xử lý TTĐT tại các chợ theo kế hoạch 150, kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm TTXD trên địa bàn.