hoạt động khối chính quyền

Ngày đăng 29/05/2020 | 08:11  | Lượt xem: 73

Sáng ngày 28/05/2020, tại Phòng họp A3, UBND Phường Sài Đồng tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2020

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND phường, cán bộ, công chức chuyên môn, người lao động tại UBND phường. Đồng chí Vũ Tiến Hưng - Chủ tịch UBND phường chủ trì và kết luận.

Sau khi nghe các đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường theo lĩnh vực được phân công, cán bộ, công chức chuyên môn báo cáo kết quả thực hiện các nội dung nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2020; đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2020. Đồng chí Vũ Tiến Hưng - Chủ tịch UBND phường kết luận như sau:

1. Giao đồng chí Hồ Việt Phúc - Phó Chủ tịch UBND phường chỉ đạo bộ phận chuyên môn thực hiện các nội dung sau:

- Rà soát toàn bộ các văn bản liên quan đến công tác Phòng cháy chữa cháy (Chương trình, kế hoạch, Phương án đặc biệt phương án PCCC trong ngõ nhỏ khu dân cư,...) hoàn thành trước  ngày 15/6/2020.

- Tiếp tục thực hiện kế hoạch 150/KH-UBND ngày 16/4/2020 của UBND quận về ra về giải tỏa, xử lý lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, duy trì không để tái vi phạm tại các tuyến đường xung quanh chợ; các điểm chợ cóc trên địa bàn. Trong tháng 6, tập trung chỉ đạo các CLB tình nguyện vì môi trường, phối hợp các lực lượng ra quân vệ sinh môi trường, tiến hành chỉnh trang, trồng hoa tại tuyến phố sông Cầu Bây.

- Tổng hợp nội dung báo cáo liên quan đến Kế hoạch số 211-KH/QU về “Phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường” năm 2020. Xây dựng kế hoạch trọng tâm, trọng điểm (kế hoạch chuyên đề) về công tác Trật tự đô thị trên địa bàn phường.

2. Giao đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Chủ tịch UBND phường chỉ đạo, giám sát bộ phận chuyên môn thực hiện các nội dung sau:

- Nghiêm túc thực hiện nội quy, quy định cơ quan, tăng cường công tác kiểm tra công vụ.

- Tập trung công tác chuẩn bị ngày bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố 07/6/2020; Chỉ đạo thực hiện theo đúng phân công nhiệm vụ cụ thể của từng cá nhân trong biểu phân công nhiệm vụ bầu cử tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020-2022.

- Chỉ đạo bộ phận Văn phòng cung cấp thẻ khách cho tổ bảo vệ để thuận tiện cho việc quản lý khách khi đến cơ quan liên hệ công tác.

3. Yêu cầu Tổ bảo vệ cơ quan thực hiện nghiêm quy chế, quy định của cơ quan; quản lý chặt chẽ tổ chức, công dân tới cơ quan liên hệ công tác; phối hợp với bộ phận Đoàn thanh niên tiến hành kẻ vạch, phân khu phân biệt khu vực để xe của công dân với cán bộ, nhân viên cơ quan; lập sổ theo dõi chặt chẽ người tới liên hệ công việc tại cơ quan.

4. Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ X - HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021:

- Yêu cầu các bộ phận chuyên môn hoàn thiện báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020 (có số liệu, so sánh cụ thể với kết quả 6 tháng cuối năm 2019) gửi bộ phận Văn phòng trước ngày 03/6/2020 để tổng hợp.

- Bộ phận văn phòng chuẩn bị các nội dung, dự thảo biểu phân công nhiệm vụ, bố trí thư ký phục vụ Hội nghị tiếp xúc cử tri ngày 10/06/2020.

Các thành viên tham dự hội nghị thống nhất cao với các kết quả đã đạt được trong tháng 05/2020 và quyết tâm cùng thực hiện hoàn thành tốt kế hoạch trọng tâm công tác tháng 06/2020, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020.