hoạt động khối chính quyền

Phường Sài Đồng tổ chức khám sức khoẻ người cao tuổi bị bệnh nặng không đi lại được
Ngày đăng 09/05/2023 | 16:40  | Lượt xem: 29

Ngày 09/05/2023 TTYT Quận Long Biên phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ (CSSK) ban đầu phường Sài Đồng phối hợp với Hội CTĐ tổ chức khám và tặng quà cho người cao tuổi bệnh nặng không đi lại được trên địa bàn phường

Đại diện đoàn khám có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - PCT UBND phường - Trưởng ban CSSKBĐ & Dân số - KHHGĐ phường trưởng đoàn, Bác sĩ Trần Thị Liên Hoa - Trưởng trạm y tế phường cùng nhân viên y tế, chủ tịch hội NCT và hội CTĐ đã thăm khám và tặng quà người cao tuổi già yếu, bệnh nặng 12 suất quà mỗi suất quà trị giá 250.000đ.

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH - UBND ngày 27/03/2023 của UBND phường Sài Đồng về việc tổ chức triển khai thực hiện đề án CSSK người cao tuổi phường Sài Đồng năm 2023. Kế hoạch này tập trung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng; tăng cường các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, lập hồ sơ quản lý sức khỏe người cao tuổi tại các Trạm Y tế xã; Trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; xây dựng các mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phát triển mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tăng cường năng lực khám chữa bệnh cho người cao tuổi của các cơ sở y tế; xây dựng các quy chuẩn chuyên môn, kỹ thuật trong các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hướng dẫn sử dụng Bảo hiểm y tế trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; xây dựng tổ chức, quản lý chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; nâng cao năng lực về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; thử nghiệm thí điểm các mô hình, loại hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dài hạn; thí điểm xây dựng phong trào xã, phường phù hợp với người cao tuổi; nghiên cứu, phát triển hệ thống chỉ báo thống kê về quản lý chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; thực hiện một số nghiên cứu về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Trước đó trong các ngày từ 24/4 đến 28/4/2023Ban chỉ đạo CSSK NCT phường đã tổ chức truyền thông về sức khoẻ NCT và tổ chức khám sức khoẻ cho hơn 100 cụ tại trạm y tế phường. NCT sau khi được khám sức khoẻ được tư vấn cấp thuốc miễn phí một số bệnh thông thường như: Bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, hô hấp, xương khớp....

Việc tổ chức khám sức khoẻ cho NCT được thực hiện hàng năm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân nói chung và người cao tuổi nói riêng. Hoạt động này được nhân dân và người cao tuổi đồng tình hưởng ứng và tham gia.

Một số hình ảnh tại buổi thăm khám SK:

Nhân viên y tế lấy thông tin và tiền sử bệnh của NCT

Khám SK và tặng quà tại nhà NCT

Đồng chí Phó chủ tịch UBND và chủ tịch Hội CTĐ tặng quà NCT

Đồng chí trưởng trạm y tế khám SK cho NCT

Thăm hỏi, động viên và khám SK NCT

Nguồn: Nguyễn Thị Thanh Nhàn