hoạt động khối chính quyền

Đánh giá kết quả tháng cao điểm an toàn thực phẩm
Ngày đăng 22/05/2023 | 09:36  | Lượt xem: 27

Từ 15/4/2023 đến 15/5/2023, thực hiện kế hoạch của UBND quận về triển khai tháng cao điểm về an toàn thực phẩm, UBND phường đã kiện toàn ban chỉ đạo an toàn thực phẩm, thành lập 2 tổ công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp, công thương, y tế do 2 đồng chí phó chủ tịch làm tổ trưởng.

UBND phường cũng đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới toàn thể các tổ dân phố, các trường học và cơ quan, đơn vị có bếp ăn tập thể cùng các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tại hội nghị. Đồng thời trên đài truyền thanh phường đã phát các bài tuyên truyền về ATTP, hướng dẫn sử dụng thực phẩm an toàn với thời lượng tăng gấp 2, tổng số tin bài đã phát thanh là 20 với 40 phút trong tháng. Cổng thông tin điện tử phường cũng đã đăng tải tin của các tổ công tác đi kiểm tra an toàn thực phẩm hàng tuần, có số liệu cụ thể về số cơ sở được kiểm tra, số cơ sở bị xử phạt, số tiền phạt để nhân dân theo dõi.

Với số lượng 101 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 40 cơ sở kinh doanh thịt gia súc, gia cầm, 16 cơ sở kinh doanh đồ thủy hải sản, 13 cơ sở kinh doanh thực phẩm lĩnh vực công thương, trong vòng 1 tháng, 2 tổ công tác đã tích cực, khẩn trương kiểm tra 43 cơ sở, phát hiện và xử lý vi phạm được 8 cơ sở, số tiền phạt 11.500.000 đồng.

Trong tháng, ban chỉ đạo an toàn thực phẩm phường đã tiếp nhận được 4 ý kiến phản ánh của tổ dân phố về việc các cơ sở đổ nước, mỡ thải trực tiếp ra đường ống thoát nước như Phở Dũng ở 102 phố Sài Đồng, cơm Thố ở 48 phố Sài Đồng, lẩu tự chọn tại ngõ 32 phố Sài Đồng, tổ công tác đã kiểm tra và nhận thấy các cơ sở có lưới, hộp lọc mỡ, nước nhưng để xác định có đủ điều kiện về môi trường hay không cần có cơ quan chuyên môn về môi trường thẩm định.

Đối với 3 cơ sở kinh doanh thịt ở ngõ 121 phố Sài Đồng, tổ dân phố có kiến nghị về việc giấy phép kinh doanh có hay không, tổ công tác đã kiểm tra, cơ sở có giấy phép kinh doanh nhưng về vệ sinh chưa đảm bảo, đã xử phạt 1 cơ sở 1.500.000đ.

Tháng cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm đã kết thúc nhưng an toàn vệ sinh thực phẩm là công việc thường xuyên, liên tục nhất là trong mùa nắng nóng. Để đảm bảo sức khỏe, mỗi gia đình, cá nhân nên tự trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, chủ động phát hiện và báo cáo về phường những trường hợp nghi ngờ cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo để kiểm tra xử lý. Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm phường sẽ tiếp tục duy trì công tác kiểm tra hàng tuần đặc biệt tại các tuyến phố có nhiều cửa hàng ăn uống và tuyến phố Sài Đồng là tuyến đang được xây dựng tuyến an toàn thực phẩm có kiểm soát.