hoạt động khối chính quyền

Các trường học trên địa bàn phường Sài Đồng khai giảng năm học mới
Ngày đăng 06/09/2023 | 10:17  | Lượt xem: 44

Sáng 5/9, cùng với các trường học trên cả nước, các trường học mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn phường Sài Đồng đã chính thức khai giảng năm học 2023-2024

Các thày giáo, cô giáo và các em học sinh vui mừng được đón các đồng chí lãnh đạo đại diện Quận ủy – UBND quận Long Biên, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường Sài Đồng về dự lễ khai giảng tại các nhà trường.

Năm học 2023-2024 có ý nghĩa quan trọng đặc biệt đối với thày cô và các em học sinh trên địa bàn phường Sài Đồng. Đó là, ngành giáo dục nói chung đang trong lộ trình đổi mới với rất nhiều việc phải làm. Trên địa bàn phường nói riêng và quận Long Biên nói chung, nhiều trường học mới đang được xây dựng và đưa vào hoạt động với sự thay đổi không nhỏ. Vì vậy, “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” – đó cũng chính là chủ đề của năm học mà thày cô và các con đã lựa chọn.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng ở các trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm. Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân dịp năm học mới và đánh trống khai trường. Lễ chào cờ trang trọng, bài Quốc ca được vang lên từ tiếng hát của hàng nghìn em học sinh mở đầu cho lễ khai giảng, cũng là mở đầu cho một năm học mới tràn đầy niềm vui, niềm hy vọng. Đan xen là những tiết mục văn nghệ gần gũi, phù hợp với lứa tuổi học sinh được chính thày cô và các con tự dàn dựng, biểu diễn khiến cho ngày lễ thêm phần xúc động và đáng nhớ.

Trước thềm năm học mới, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã bày tỏ mong muốn các nhà trường phát huy truyền thống học tập, những thành tích tốt đẹp đã đạt được trong những năm học trước đây để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chỉ tiêu công tác giáo dục năm học 2023 – 2024. Đối với đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên, những người làm công tác giáo dục trên địa bàn phường Sài Đồng tiếp tục kiên trì và tích cực đẩy mạnh đổi mới trong hoạt động dạy và học; cố gắng, không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, gương mẫu, đổi mới sáng tạo để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ. Với các em học sinh, mong các em sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ học tập; tu dưỡng để đạt đến mục tiêu trở thành công dân tốt, nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển của dân tộc, của Thủ đô Hà Nội và mảnh đất Sài Đồng – Long Biên ngày càng giàu đẹp.

Đặc biệt sau lễ khai giảng, các nhà trường bên cạnh việc tổ chức tốt các nội dung của năm học mới là việc triển khai các nội dung thi đua chào mừng 20 năm thành lập quận Long Biên (06/11/2003 – 06/11/2023). Thành tích học tập của các em học sinh, thành công của công tác giáo dục trên địa bàn phường chính là nguồn vui to lớn của địa phương trong dịp kỉ niệm trọng đại này./.

Một số hình ảnh ngày Khai giảng:

Đồng chí Nguyễn Tiến Linh - Chủ tịch UBND phường dự khai giảng tại trường MN Hoa trạng nguyên

Nguồn: Bùi Kim Nhung