Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội nghị điểm Chi hội phụ nữ tổ dân phố 17, phường Sài đồng, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 18/01/2021 | 15:35  | Lượt xem: 125

Tối ngày 16/1/2021, Chi hội Phụ nữ TDP 17 đã tổ chức hội nghị Chi hội nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là Chi hội được Hội Phụ nữ phường Sài Đồng chỉ đạo tiến hành hội nghị điểm để rút kinh nghiệm cho các Chi hội khác tiến hành hội nghị nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đến dự hội nghị có Đ/c Ngô Kim Liên UVTV, Hội LHPN quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN phường, đồng chí Nguyễn Hồng Hiếu – BTCB, TBCTMT, các đồng chí chi hội trưởng của các chi hội trên địa bàn và 119 đại biểu đại diện cho hội viên phụ nữ tổ dân phố 17.

Đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Chi Hội khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộTDP 17, sự quan tâm chỉ đạo của Hội LHPN phường, phong trào Phụ nữ của Chi hội đã có nhiều đổi mới, hoạt động có hiệu quả, thu hút được đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt. Chi hội thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong 5 năm qua đã có 128 lượt cán bộ, hội viên thực hiện mô hình làm theo Bác, tiết kiệm được gần 48 triệu đồng, ủng hộ Hội LHPN phường 22 triệu đồng, số tiền còn lại giúp đỡ hội viên có HCKK mắc bệnh hiểm nghèo là 5,4 triệu đồng, tặng các cháu mồ côi vươn lên học giỏi số tiền là 2,6 triệu đồng, thăm hỏi mừng thọ hội viên là 3,8 triệu đồng. Mô hình tiết kiệm tại chi hội các năm có 155/165 hội viên tham gia, số tiền thu được 77,5 triệu đồng, giúp 10 hộ vay phát triển kinh tế. Với 3 nhiệm vụ trong tâm, Chi hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận đọng, hỗ trợ hội viên phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, 5 năm qua đã phát hiện và giới thiệu được 7 gương điển hình ; có 95% gia đình hội viên đqưng ký đạt và giữ vững tiêu chí gia đình văn minh hạnh phúc, gia đình 5 không, 3 sạch.

Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã kết nạp được 10 hội viên mới. 100% hội viên của Chi hội đóng quỹ Hội và hội phí đầy đủ. Cùng với việc phát huy nguồn quỹ hội giúp hội viên vay vốn, Chi hội còn thực hiện quản lý 1,400 tỷ đồng, cho 28 hộ vay. Giới thiệu 50 hội viên tham gia các lớp dạy nghề ngắn hạn do Hội LHPN phường tổ chức, giúp đỡ 1 hội viên khởi sự, khởi nghiệp thành công và biến 2 điểm chân rác thành bồn hoa và vườn hoa. Tích cực tham gia tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 hàng tuân tại các ngõ ngách và bồn hoa. Bên cạnh đó, Hội viên phụ nữ trong chi hội còn tích cực tham gia đảm bảo công tác an sinh xã hội như: thăm hỏi, tặng quà hội viên bị bệnh hiểm nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, gia đình bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền là 22,1 triệu đồng. Đặc biệt trong tháng 10/2020 chi hội đã vận động ủng hộ đồng bào miền trung với số tiền 6,4 triệu đồng. Trong 5 năm liền Chi hội Phụ nữ 17 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tại hội nghị đã biểu dương khen thưởng 1 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội nghị đã tiến hành bầu 1 đồng chí  và 2 đồng chí chi hội phó. Ngoài ra chi hội còn bầu 7 đại biểu chính thức và 1  đại biểu dự khuyết đi dự ĐH đại biểu Hội LHPN phường Sài Đồng tổ chức vào thời gian tới.

Một số hình ảnh trong hội nghị: