Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội Cựu chiến binh phường Sài Đồng sơ kết công tác Hội quý I năm 2021
Ngày đăng 13/04/2021 | 15:31  | Lượt xem: 84

Chiều ngày 2/4/2021 Hội cựu chiến binh phường Sài Đồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội quý 1 năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư Đảng ủy phường, cùng các đồng chí trong BCH Hội, chi hội trưởng các chi hội.

Đồng chí Trần Xuân Rật - Chủ tịch Hội CCB phường báo cáo công tác hội quý I và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021. Trong quý I/2021 Hội CCB đã kết  nạp thêm 09 hội viên nâng tổng số hội viên hiện có lên 935 người. Đây thực sự là một lực lượng hùng hậu đáng tin cậy, đã từng được trải qua thử thách tôi luyện trên chiến trường và môi trường quân đội nay tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “bộ đội cụ Hồ”. Từ các cơ quan Đảng, Chính quyền, HĐND, MTTQ ở phường đến các chi bộ, tổ dân phố, ban công tác mặt trận và các đoàn thể ở tổ, tổ chức nào cũng có những người CCB tham gia vào đội ngũ cốt cán tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền. Trong quý I Hội đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Quận hội, sự chỉ đạo của Đảng ủy Phường, BCH Hội đã chủ động  trên các mặt công tác của mình do vậy các mặt công tác điều đạt kết quả cao, 100% cán bộ hội viên có tư tưởng vững vàng kiên định tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt, tham gia các hoạt động của tổ dân phố, của Phường đạt kết quả, xây dựng kế hoạch phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua của quận Hội, làm tốt công tác chăm lo đời sống hội viên.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được Hội chủ động vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia như phối hợp thực hiện quyết định 217, 218 quy chế giám sát phản biện xã hội; thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn TTĐT, VSMT đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội. Tham gia tuyên truyền các nội dung pháp luật, phối hợp với các tổ chức, làm công tác an ninh, trật tự an toàn  cho bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, CCB tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” CCB tham gia vận động cán bộ họi viên CCB đóng thuế đầy đủ. Thực hiện phương án “ Phường văn minh đô thị” trên ba tuyến phố chính gồm: Sài Đồng, Hoàng Thế Thiện, Vũ Xuân Thiều,  phân công cụ thể cho các Chi hội thực hiện…

Hội cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II/2021 tiếp tục xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, nâng cao đời sống hội viên, tiếp tục các hoạt động nghĩa tình tích cực tham gia giữ gìn TTĐT, xóa biển quảng cáo rao vặt làm đẹp khu phố tuyến đường ở khu dân cư, phân công nhiệm vụ đúng người đúng việc. Cán bộ hội viên thực hiện nghiêm kế hoạch của quận hội của Đảng ủy phường, của Hội đã xây dựng đẩy mạnh học tập nâng cao kiến thức áp dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả đạt được trong quý I/2021 của Hội CCB, đồng chí cũng đề nghị Hội bám sát nhiệm vụ quý II tập trung vận động hội viên tham gia bầu cử đầy đủ, đúng quy định; phối hợp cùng các ban ngành làm tốt công tác dân vận tập trung trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng... góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn phường.