Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Đảng ủy phường tổ chức giao ban Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ 5 năm 2021
Ngày đăng 27/04/2021 | 08:39  | Lượt xem: 97

Sáng ngày 26/4/2021, tại phòng họp A5, Đảng ủy - UBND phường Sài Đồng họp giao ban Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ 5 năm 2021.

Đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường cùng các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Hiền - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường cho biết: Trong tháng 4/2021  tập thể lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường đã tập trung chỉ đạo HĐND, UBND, các đoàn thể phường triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng. Kết quả thực hiện nội dung nhiệm vụ đã cơ bản hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra.  Cụ thể như: Tuyên truyền trực quan chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Đã tập trung rà soát, lập, niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định; Chuẩn bị tốt trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự nhân dịp nghỉ lễ kĩ niệm 46 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021). Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ X; Tiếp tục công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn phường; nắm bắt và quản lý người đi, đến địa bàn phường, tổ chức tiêm vaxin phòng Covid 19 theo đúng kế hoạch.

Tại hội nghị đã có 06 kiến trao đổi, thảo luận làm rõ thêm những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy-UBND phường theo kế hoạch tháng 4; những giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 5 năm 2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận những kết quả đạt được của hệ thống chính trị phường trong thực hiện các nhiệm vụ tháng 4/2021 theo kế hoạch đề ra và tập trung triển khai một số nội dung trọng tâm trong tháng 5/2021 như sau:

-Tập trung công tác tuyên truyền và tổ chức thành công bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026;

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế lao động 1/5, 67 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ, 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2021) và ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6;

-Tổ chức tháng An toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm;

- Chỉ đạo các bộ phận đơn vị tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, ...đợt cao điểm chào mừng bầu cử cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và  đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp;

-Tổ chức Đại hội hội chữ thập đỏ nhiệm kì 2021-2026.