Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Phường Sài Đồng tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 10/05/2021 | 18:01  | Lượt xem: 65

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 04/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 05/5/2021 về việc tổ chức tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện quyền vận động bàu cử tại đơn vị bầu cử số 2 quận Long Biên. Chiều ngày 10/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Long Biên phối hợp với UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2016.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư thường trực Quận ủy. Chủ trì là đồng chí Vũ Thị Thành – UVBTV quận ủy – Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên. Cùng dự hội nghị trực tuyến tại phường có đồng chí Lê Thị Hiền – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND-Thường trực UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Chủ tịch Hội NCT. Ngoài ra còn có các Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban CTMT, Chi hội trưởng Chi hội PN, Hội CCB, Chi hội trưởng NCT, Bí thư Chi đoàn TDP.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, trên cơ sở vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm cuả Đại biểu Quốc hội người ứng cử trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm Đại biểu Quốc hội để cử tri và Nhân dân cân nhắc, lựa chọn bầu người xứng đáng làm Đại biểu Quốc hội và giám sát hoạt động của người trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV. Sau phần trình bày chương trình hành động Ứng cử viên và cử tri trao đổi những vấn đề cần quan tâm. Hội nghị có 8 ý kiến của cử tri trao đổi và đề đạt nguyện vọng của mình và những vấn đề quan tâm với người ứng cử Đại biểu Quốc hội. Người ứng cử đã trả lời thẳng thắn và có trọng tâm vào các câu hỏi của cử tri.

Cử tri mong muốn, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội, các đại biểu sẽ phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, năng lực, thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân, cống hiến hết sức mình góp phần vào sự phát triển của địa phương. Người ứng cử Đại biểu Quốc hội cũng hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ người Đại biểu của nhân dân, đem sức lực và trí tuệ đóng góp cho cơ quan quyền lực cao nhất xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân.