Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Phường Sài Đồng tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 14/05/2021 | 15:21  | Lượt xem: 76

Thực hiện Công văn số 65/UBMTTQ-BTT ngày 11/5/2021 về việc tổ chức tiếp xúc cử tri đển vận động bầu cử phù hợp với yêu cầu chống dịch Covid-19. Sáng ngày 14/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Long Biên phối hợp với UB MTTQ phường Sài Đồng tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2016.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Mạnh Điềm – Phó Bí thư thường trực Quận ủy. Chủ trì là đồng chí Vũ Thị Thành – UVBTV quận ủy – Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên. Cùng dự hội nghị trực tuyến tại phường có đồng chí Đặng Đức Cường – Bí thư Đảng ủy phường; Đồng chí Lê Thị Hiền – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND; Thường trực UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, Chủ tịch Hội NCT. Ngoài ra còn có các Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng Ban CTMT, Chi hội trưởng Chi hội PN, Hội CCB, Chi hội trưởng NCT.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, trên cơ sở vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm cảu Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội người ứng cử trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội để cử tri và Nhân dân cân nhắc, lựa chọn bầu người xứng đáng làm Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội và giám sát hoạt động của người trúng cử Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội. Ứng cử viên và cử tri trao đổi những vấn đề cần quan tâm. Người ứng cử trả lời các câu hỏi của cử tri. Hội nghị có 11 ý kiến của cử tri trao đổi và đề đạt nguyện vọng của mình và những vấn đề quan tâm với người ứng cử Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội.

Cử tri mong muốn, những đại biểu được lựa chọn phải là những người tiêu biểu có đủ đức, đủ tài và nhiệt huyết, xứng đáng với niềm tin mà Nhân dân gửi gắm để đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Nhân dân, các đại biểu phải là người thực sự sâu sát để lắng nghe tâm tư, thấu hiểu lòng dân, để từ đó kịp thời chuyển tải, giải quyết những đề xuất của dân với các cấp, ngành liên quan. Các đại biểu được cử tri lựa chọn trong cuộc bầu cử sắp tới sẽ quan tâm, có kế sách để tạo thêm công việc cho người lao động nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 tác động không nhỏ đến đời sống Nhân dân..