Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Sài Đồng tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.
Ngày đăng 17/05/2021 | 09:12  | Lượt xem: 71

Thực hiện chủ đề của Quận “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp – văn minh”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 và 19/5/2021). 6h00, ngày 15/5/2021 Hội LHPN phường Sài Đồng đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, ngõ phố và các bồn hoa công cộng trên địa bàn phường.

Cứ sáng thứ 7 hàng tuần hình ảnh rất đông người dân hào hứng tham gia các  hoạt  động vệ  sinh môi trường tại các tuyến đường, ngõ xóm, nòng cốt là  hội viên phụ nữ của các chi hội. Để đảm bảo vệ sinh môi trường và tạo cảnh quan, không gian “ Xanh - Sạch - Đẹp”, ngay từ sáng sớm, các chị em hội viên phụ nữ đã hưởng ứng, bắt tay vào tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, cắt tỉa cây, dọn cỏ và đã trồng hơn 1000 cây hoa Chiều Tím để thay thế chỗ đất còn trống do một số cây bị chết trên tuyến phố Sài Đồng.

Hoạt động này góp phần nâng cao ý thức cho mọi tầng lớp dân cư về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh sạch sẽ; chấp hành nghiêm các quy định như đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không tập kết rác ở các điểm công cộng, tạo thói quen cho mọi người tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường một cách bền vững, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng cảnh quan mội trường “Xanh - Sạch - Đẹp”. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa vừa mang lại ngõ xóm sạch đẹp để người dân tự giác giữ gìn vệ sinh chung. Đồng thời tạo môi trường xanh – sạch – đẹp chuẩn bị chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.