Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Công đoàn cơ quan phường Sài Đồng phát động ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống covid – 19
Ngày đăng 10/06/2021 | 18:04  | Lượt xem: 63

Chiều ngày 10/6/2021, tại trụ sở UBND phường, BCH công đoàn cơ quan phường tổ chức phát động trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng việc ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống dịch Covid-19.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đức Cường – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Thị Hiền – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Tiến Hưng – Phó bí thư – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Hồ Việt Phúc – Phó chủ tịch UBND – Chủ tịch công đoàn cơ quan phường.

Trong thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng, đồng tình, trách nhiệm của toàn thể nhân dân với phương châm “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”, Việt Nam đã được ghi nhận là điểm sáng trên thế giới về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, với chủng mới từ Ấn Độ và Vương quốc Anh, có tốc độ lây lan nhanh, đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp chống dịch theo phương châm mới “5K + vaccine” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để thực hiện được “mục tiêu kép” vừa chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Việt Phúc – Phó chủ tịch UBND – Chủ tịch công đoàn cơ quan đã đánh giá khái quát tình hình dịch bệnh hiện nay, những giải pháp của nhà nước trong thời gian tới đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân ủng hộ những chủ trương của Đảng, nhà nước trong công tác phòng chống dịch, xây dựng quỹ vacxin phòng chống dịch bệnh Covid-19 để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường. Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm. Tiêm vaccine là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch COVID-19.

Ngay tại buổi phát động, toàn thể CBCC, người lao động cơ quan đã đồng loạt hưởng ứng ủng hộ quỹ. Toàn bộ số tiền quyên góp ủng hộ tại hội nghị đã được BCH công đoàn cơ quan chuyển về cho UB MTTQ phường tổng hợp.

Một số hình ảnh trong hội nghị: