Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Hội LHPN phường Sài Đồng tổ chức hội nghị tuyên truyền hạn chế sử dụng rác thải nhựa năm 2022.
Ngày đăng 11/08/2022 | 13:00  | Lượt xem: 94

Sáng ngày 10/8/2022, tại Hội trường A5 UBND phường, Hội LHPN phường Sài Đồng tổ chức hội nghị tuyên truyền hạn chế sử dụng rác thải nhựa năm 2022

Dự  hội nghị Đ/c Lê Thị Hiền – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đ/c Phạm Tiến Vinh – Chủ tịch UBMTTQ phường; Đ/c Huỳnh Thị Thu Huyền – Chuyên viên Hội LHPN quận Long Biên, cùng các đ/c UVBCH, chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên phụ nữ tham gia.

Tới dự và và trực tiếp làm báo cáo viên đồng chí Lê Thanh Bình – Trưởng phòng truyền thông công ty Leed Việt.

Trong những năm gần đây tình hình, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người hàng ngày.

Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên đã hướng dẫn cho chị em những hành động, ứng xử thân thiện với môi trường bằng những việc làm thiết thực như: thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân nên sử dụng các sản phẩm bằng vật liệu khác thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy như lá chuối, lá sen, giấy báo... để gói bọc thay thế túi nilon.          

Thông qua buổi truyền thông, các đại biểu đã hiểu rõ hơn thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, đặc biệt là tác hại của rác thải nhựa, nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm rác thải và cách phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen xả rác thải ra môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ của hội viên phụ nữ.

 

                                                                                                              Nguồn: Nguyễn Thị Thu Giang