Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Trao quà của chương trình “Cặp lá yêu thương” tại phường Sài Đồng
Ngày đăng 12/08/2022 | 17:53  | Lượt xem: 138

Sáng 12/8, dưới sự chứng kiến của Hội đoàn thể, các tổ Tiết kiệm vay vốn và người vay trong phiên giao dịch định kỳ hàng tháng tại UBND phường Sài Đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Long Biên đã tổ chức động viên, trao quà của chương trình “Cặp lá yêu thương” cho em Nguyễn Ngọc Ánh, sinh năm 2008, địa chỉ tổ 12 Vũ Xuân Thiều, phường Sài Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Chương trình “Cặp lá yêu thương”, một dự án thiện nguyện do Trung tâm tin tức VTV24 khởi xướng, là nhịp cầu kết nối các nhà hảo tâm và những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em có thêm kinh phí học tập, vươn lên trong cuộc sống, góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt Nam cũng như phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Và em Nguyễn Ngọc Ánh là một trong những “lá chưa lành” của phường Sài Đồng đã nhận được sự hỗ trợ từ chương trình.

Nguyễn Ngọc Ánh hiện là học sinh lớp 9 trường THCS Sài Đồng. Em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, một mình mẹ em nuôi bốn con ăn học và mẹ em bị tai nạn lao động mất đi hẳn một bàn tay. Mấy mẹ con sinh hoạt trong căn nhà chưa đầy ba chục mét vuông. Trong thời gian học online vừa qua, mấy chị em chỉ có một chiếc điện thoại của mẹ để học chung. Hoàn cảnh gia đình khó khăn như vậy nhưng Ngọc Ánh vẫn luôn cố gắng học tập tốt để có một một tương lai tươi sáng hơn.

Ngân hàng Chính sách xã hội quận Long Biên đã kết nối với chương trình “Cặp lá yêu thương” và phối hợp với UBND phường Sài Đồng trao tặng em Nguyễn Ngọc Ánh suất quà trị giá hơn 4 triệu đồng từ chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Tại buổi trao quà, các đồng chí lãnh đạo NHCSXH và đại diện UBND phường đã động viên, nhắn nhủ tới em Nguyễn Ngọc Ánh cùng gia đình: món quà tuy không lớn nhưng đây là sự sẻ chia, yêu thương, mong em có thể nỗ lực, vượt lên hoàn cảnh để học tập tốt, rèn luyện đạo đức, trở thành người có ích cho xã hội.

                                                                                                                  Nguồn: Nguyễn Thị Thu Giang