Hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư trên địa bàn phường Sài Đồng
Ngày đăng 22/11/2022 | 09:55  | Lượt xem: 157

Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư trên địa bàn phường Sài Đồng

Mỗi năm một lần, đúng dịp kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam(18/11),  tại các khu dân cư phường Sài Đồng nói chung và quận Long Biên nói riêng lại náo nức, vui mừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội đã trở thành hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống nhân dân, không chỉ đem lại không khí vui tươi, thắt chặt tình làng nghĩa xóm mà còn là dịp tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Nhân dịp này, chúng ta sơ kết, đánh giá kết quả năm qua và biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Về phường Sài Đồng quận Long Biên những ngày này, không khí rộn ràng lan tỏa khắp mọi nẻo đường. Con đường dẫn đến các nhà văn hóa khu dân cư ngập sắc cờ đỏ, sạch sẽ, khang trang, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn đều do chính bà con nhân dân tự tay chuẩn bị kỹ lưỡng. Tất cả đã tạo nên không khí phấn khởi và rộn ràng lan tỏa đến từng cá nhân, hộ gia đình trong khu dân cư, mỗi người đều mang một nét vui tươi, hào hứng đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Trong năm 2022  UBMTTQ phường hướng dẫn các Ban CTMT tổ dân phố phối hợp với các chi hội đoàn thể tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn phường quỹ biển đảo với số tiền:139.853.000đ đã nộp quận. Quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền: 129.589.000đ. quỹ vì người nghèo 124.667.000đ. Đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ngoài ra các tổ dân phố còn vận động các loại quỹ khác hàng trăm triệu đồng, gắn với các chương trình, kế hoạch năm của chính quyền và các tổ chức thành viên về xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh toàn phường có 3.761/4.044 hộ gia đình văn hóa năm 2022 đạt 93% các hộ gia đình đạt GĐVH, tổ dân phố văn hóa 16/16 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa.

 Chăm lo chính sách an sinh xã hội đến các hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong dịp lễ, tết với số tiền trên100 triệu. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn phường thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, vận động nhân dân thực hiện tốt “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở gắn với hàng động vì một Long Biên – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh. Tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch số 211-KH/QU ngày 25/12/2019 của quận ủy Long Biên, phát động toàn dân tham gia giữ gìn VSMT trên địa bàn quận Long Biên năm 2022. Thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của quận Long Biên “Năm Dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng gắn với chỉnh trang đô thị” Trên địa bàn quận Long Biên năm 2022.

 Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường tổ chức buổi gặp mặt tặng quà chu đáo của cấc cấp đối với gia đình chính sách người có công, người thờ cúng, người cao tuổi tròn 90 tuổi, hộ nghèo, cận nghèo, MTTQ phường trích quỹ người nghèo tặng  hộ cận nghèo, các hộ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tết thiếu nhi, tết trung thu, ngày vì người nghèo 18/11 với tổng số gần tiền 80.000.000đ.

 Nhân dịp tết nguyên đán Ban Thường trực UBMTTQ phường vận động gia đình Thiện Tâm Duyên ủng hộ 1.000 xuất quà trị giá 140 triệu đồng. Nhân dịp 75 năm ngày TBLS 210 xuất quà mỗi xuất trị giá 180.000đ tổng 37.800.000đ tặng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường và tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc, 5.000 thùng nước tặng cho nhân dân nhân nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập phường Sài Đồng (13/10/1982 – 13/10/2022).

 

Chính vì vậy cứ đến Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc hằng năm, bà con nhân dân trong các khu dân cư lại chủ động sắp xếp công việc gia đình cùng nhau quây quần, dành trọn một ngày để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, bữa cơm đại đoàn kết để bà con có điều kiện giao lưu, khăng khít tình nghĩa cộng đồng. Được lựa chọn là địa điểm đón các đồng chí lãnh đạo quận và địa phương về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết nên bà con nhân dân trong khu rất phấn khởi, tự hào. Đây cũng là niềm khích lệ, động viên để khu thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Phạm Tiến Vinh – Chủ tịch UBMTTQ phường Sài Đồng cho biết: Tôi thấy Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thực sự rất có ý nghĩa khi tạo được mối quan hệ khăng khít giữa bà con nhân dân trong khu. Người dân quanh năm bận rộn nên chẳng mấy khi có dịp tụ hội đông đủ để được cùng nhau hàn huyên câu chuyện. Đây là dịp để bà con cùng nhau bày tỏ tâm tư, nguyện vọng xây dựng chính quyền, hiểu rõ hơn về khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư... Đặc biệt năm nay chúng tôi rất phấn khởi khi kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương tiếp tục có nhiều khởi sắc. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định, tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Bà con trong khu luôn quan tâm hỗ trợ lẫn nhau, đồng lòng đóng góp các nguồn quỹ, xây dựng đô thị ngày càng văn minh giàu đẹp.

Những năm gần đây, thông qua việc tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và việc tổ chức các hoạt động lồng ghép vào Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc nên đông đảo nhân dân đã dần quen, hiểu rõ hơn về chính sách pháp luật, từ đó tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Với những hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, gắn kết tình làng, nghĩa xóm, góp phần xây dựng phường ngày càng giàu đẹp, văn minh.